JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Dùng két sắt bảo vệ… khẩu trang trong mùa dịch

Vừa qua, tại Hong Kong, một nữ biên tập viên nổi tiếng đã phải khóa két sắt đựng… khẩu trang của mình để đề phòng mất trộm.

Sự bùng phát của dịch corona đã gây ra tình trạng thiếu hụt khẩu trang ở một số quốc gia. Một số người cho rằng khẩu trang hiện đang là mặt hàng được “săn lùng” nhiều nhất trên thế giới.

Đối với Shannon Liu, biên tập viên của đài Truyền hình Phượng Hoàng có trụ sở tại Hong Kong, thì khẩu trang có giá trị hơn cả vàng. 

Vào tối thứ năm vừa qua, người phụ nữ 42 tuổi viết trên Weibo: "Tôi khóa những chiếc khẩu trang còn lại trong két sắt trước khi rời khỏi nhà, bởi vì tôi sợ rằng chúng sẽ bị đánh cắp".

Một vài cư dân mạng cho rằng cô có nhiều khẩu trang hơn họ, trong khi một cư dân mạng khác tự hỏi liệu rằng có người ăn cắp khẩu trang hay không. 

Cũng cần cung cấp thông tin thêm rằng, gần đây, cũng tại Hong Kong, một nhóm cướp có vũ trang đã cướp đi hàng trăm cuộn giấy vệ sinh.

Liu, người đã giành giải thưởng Best News Anchor (tạm dịch: người dẫn chương trình xuất sắc nhất) vào năm 2011 của Truyền hình Phượng Hoàng, viết tiếp trong bài đăng trên Weibo rằng cô đã không trở lại làm việc kể từ Tết Nguyên đán do sự bùng phát dịch bệnh này. Cô cảm thấy buồn chán khi ở nhà và quyết định ghé qua cơ quan của mình.

Cô nhận thấy rằng căn tin trong công ty khá vắng vẻ, vì nhân viên bị cấm ăn cùng bàn để ngăn ngừa lây nhiễm chéo. 

Cô cũng để ý thấy các bữa tiệc buffet trong căn tin đã được thay thế bằng các bữa ăn dọn sẵn để hạn chế sự trao đổi giữa nhân viên với nhau.

Tưởng tượng nếu ai cũng như cô này, thì hẳn không chỉ khấu trang cháy hàng, mà cả két sắt cũng trở thành mặt hàng “nóng” mất thôiTin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
WHO sửa lại khuyến cáo về việc đeo khẩu trang nơi công cộng

WHO sửa lại khuyến cáo về việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa lên tiếng ủng hộ sáng kiến của những chính phủ về việc bắt buộc và khuyến khích đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Đây là một tuyên bố khác rất nhiều so với khuyến cáo trước đó của tổ chức này vào hồi tháng 2 trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

1 ngày trước
18 quốc gia vẫn

18 quốc gia vẫn "chưa" ai nhiễm corona

Mặc dù số ca nhiễm virus corona được ghi nhận trên toàn thế giới đã vượt qua mốc một triệu vào chiều thứ Năm, thì vẫn có một số ít quốc gia không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào. Để lý giải nguyên nhân “trắng bảng” ca nhiễm này, phải kể đến hai trường hợp điển hình của Nauru và Turkmenistan.

1 ngày trước
Muốn con ở nhà, cha cắt cho con quả đầu “khó đỡ”

Muốn con ở nhà, cha cắt cho con quả đầu “khó đỡ”

Trong khi nhiều vị phụ huynh đang đau đầu với việc làm sao để con ở yên trong nhà ở giai đoạn cách ly xã hội do đại dịch Covid-19, thì một người cha ở Philippines đã nghĩ ra một cách vô cùng độc đáo để con trai của mình ngoan ngoãn không đi ra ngoài.

1 ngày trước