JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Dùng hoa tươi lan tỏa niềm vui trong mùa dịch Covid-19

Những thiết kế trái tim làm hoàn toàn bằng hoa tươi trên đường phố New York của nhóm Lewis Miller nhận được cơn mưa lời tán dương và cảm ơn trên Instagram, trong bối cảnh thành phố này dần mở cửa trở lại sau thời kỳ phong tỏa vì dich bệnh Covid-19.

Lewis Miller và nhóm của anh dựng một trái tim hoa tươi có kích cỡ 1m2 x 1m8 gần Barclays Center ở Brooklyn.

3h37 sáng trên đại lộ Atlantic ở Brooklyn, Lewis Miller buông tiếng thở dài nhẹ nhõm. “Ngay tại đây là chốn hạnh phúc của tôi nè”, chuyên gia về hoa kiêm nghệ sĩ theo "nghệ thuật du kích" 46 tuổi bật mí. Trái tim kết bằng hoa tươi đặt ở khu vực này là một trong bốn thiết kế “flower flash” của Lewis Miller Design mà người dân New York bắt đầu biết đến vào ngày 16/6.

Dù anh đã bí mật đặt những thiết kế đường phố đầy công phu này trong nhiều năm, những vòng hoa trái tim giữa mùa đại dịch Covid-19 vẫn được đón nhận nồng nhiệt. “Suốt những quãng thời gian êm đẹp, hoa vốn dĩ đã tuyệt vời, chúng ta đều biết như thế”, Miller chia sẻ. “Nhưng hiện tại, hơn bao giờ hết, chúng ta cần đến hoa lá trong thành phố này. Ai lại không tìm kiếm chút niềm vui nhỏ nhoi chứ?”. 

Người dùng Instagram khắp thế giới gửi cho nhóm của Lewis Miller những lời tán dương và cảm ơn. “Đây là điều đẹp đẽ nhất tôi từng thấy trong một thời gian dài”, một người quan sát khẳng định. Cùng với đội nhóm hỗ trợ, Miller tiếp tục lên đường đến những địa điểm khác trong chiếc xe tải chở 14.000 bông hoa.

Lewis Miller chỉnh sửa thiết kế trái tim hoa ở góc phố Fulton và đại lộ South Portland, Brooklyn. 

Các thành viên trong nhóm của Miller chuẩn bị hoa cho các tác phẩm sắp đặt trên đường phố New York.

 Ở thời điểm bắt đầu tour “flower flash”, xe tải của Miller chở theo đến 14.000 bông hoa.

Trái tim hoa ở góc giao nhau của phố Spring và Hudson, Manhattan.

Băng qua cầu Manhattan để đến điểm thứ ba tại Soho, Miller ngẫm nghĩ về tương lai: “Thành phố của chúng ta rồi sẽ ra sao trong ba tháng tới?”. Hầu hết các buổi trình diễn trong năm nay đã bị hủy, các sự kiện đầu năm 2021 cũng bị trì hoãn. Dù Miller tự mình chi trả cho những thiết kế hoa tươi trên đường phố trước đây, anh vẫn đón nhận phần đóng góp với 1.200 bông hồng từ một fan có nông trại ở Ecuador cho đợt thiết kế trái tim hoa lần này, cùng nguồn tài trợ từ tổ chức L.E.A.F.

Lúc 4h47 sáng, nhóm của Lewis Miller đã có mặt ở phố Spring để dựng trái tim hoa tông màu tím trước bức tường đầy hình vẽ graffiti cùng dòng thông điệp ““We may be alone but together we’ll conquer” (Có thể chúng ta đơn độc nhưng cùng với nhau, ta sẽ chinh phục mọi thứ”.

Chữ N kết bằng hoa để tái tạo logo I ♥ NY của Milton Glaser.

Nhóm của Miller đang làm việc tại Gansevoort Plaza, Manhattan.

Tác phẩm hoa hoàn chỉnh I ♥ NY dành tặng người dân New York City.

Gansevoort Plaza ở Manhattan, điểm đến cuối cùng, vắng lặng lúc 5h21. Cả nhóm đã đặt các khuôn giấy các-tông khổng lồ của logo I ♥ NY nằm xuống và thay bằng những bông hoa nở rộ. 6h27 sáng, quảng trường nơi đây bừng lên sức sống mới với thiết kế hoàn toàn bằng hoa tươi nổi bật.

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Cười thả cửa với con đười ươi bày trò ghẹo bạn

Cười thả cửa với con đười ươi bày trò ghẹo bạn

Hơn 28.000 lượt xem và trên 2.500 lượt thích dành cho đoạn video về một con đười ươi ngớ ngẩn đã tròng bao tải lên đầu để cố thu hút sự chú ý của bạn nó. Thử xem bạn coi video ấy mà có nén cười được chăng…

06/08/2020 14:49