Tin ...Tức Cười

Đức có ‘sông sôcôla’ , Thụy Sĩ có ‘mưa tuyết ca cao’

Ý Gồ (theo AP, CNN)

Đăng lúc 16:48 | 27/08/2020

“Giấc mơ sôcôla” với một số người đã trở thành một hiện thực bất ngờ cho thị trấn Olten, khi từ trên trời bất ngờ trút xuống một trận mưa “tuyết sôcôla”, phủ khắp một khu thương mại.

Mưa “tuyết sôcôla”, đã thiệt nha!

Thiệt ra, đó không phải là “của Trời cho”, cũng chưa hẳn là sôcôla, mà chỉ là trận mưa… bụi ca cao – nguyên liệu làm sôcôla, bị tung ra đường phố do một sai sót trong nhà máy sản xuất sôcôla Lindt & Sprüngli.

Nhà máy này nằm trong một khu thương mại ở thị trấn Olten (bang Solothurn, ở phía Tây Bắc của Thụy Sĩ). 

“Mưa” bột ca cao hôm 14-8 ở nhà máy Lindt & Sprüngli. (Ảnh minh hoạ của AFP)

Hôm 18-8-2020, công ty Lindt & Sprüngli đã xác nhận các báo cáo địa phương về “trận mưa tuyết ca cao” xảy ra vào sáng thứ sáu 14-8 trước đó. Theo họ, sự cố trong nhà máy chỉ bắt nguồn từ một trục trặc nhỏ trong hệ thống quạt làm mát dây chuyền rang các mảnh hạt ca cao nghiền – nguyên liệu tạo nên các sản phẩm sôcôla truyền thống. 

Sáng hôm đó, sự cố từ nhà máy đã được đợt gió… đặc biệt mạnh trong khu vực “tiếp sức”, tạo ra đám mây bụi ca cao mịn phía trên những ngôi nhà xung quanh.

Cộng đồng mạng chia sẻ những bức hình ấn tượng về “trận mưa tuyết sôcôla” ở thị trấn Olten. 
(Ảnh: Twitter)

Khỏi phải nói, nhiều người ở Olten đã rất… hào hứng với sự kiện này. “Những bông tuyết sôcôla từ trên trời rơi xuống: ước mơ cuối cùng đã thành hiện thực!” - một người dùng mạng xã hội Twitter bình luận.

Đây, một góc của… “giấc mơ sôcôla” hôm 14-8 ở thị trấn Olten. (Ảnh: Twitter)

Một người dùng Twitter khác viết: “Cuối cùng thì mọi chuyện cũng đã xảy ra rồi, các bạn ơi! Năm 2020 thật quá tệ hại, tới mức cuối cùng cũng đã có được điều gì đó… đúng đắn!”. 

Lớp bụi ca cao mịn đã phủ lên một chiếc xe hơi đậu trong khu vực gần nhà máy Lindt & Sprüngli. 
(Ảnh: Twitter)

Những người chủ của các chiếc xe đậu gần nhà máy đã bất ngờ khi thấy xe của họ “được” phủ một lớp màng mỏng màu nâu, tỏa mùi thơm như sôcôla. Một số đã chia sẻ hình ảnh những chiếc xe hơi ấy trên Twitter.

Trả lời phỏng vấn của hãng thông tấn AP, Lindt & Sprüngli đã xác nhận: hạt ca cao và bụi ca cao hoàn toàn vô hại với con người và môi trường. Sau sự cố ấy, hệ thống thông gió đã được sửa chữa nhanh chóng, và hoạt động sản xuất của nhà máy vẫn tiếp tục như bình thường. 

Nhà máy sản xuất sôcôla cũng đề nghị trả chi phí làm sạch các xe hơi bị liên quan, nhưng tới nay chưa có ai chấp nhận đề nghị của họ.

“Dòng sông sôcôla”: Thảm họa trước Giáng sinh

Trước “trận mưa tuyết ca cao” ở Lindt & Sprüngli bên Thụy Sĩ, hồi năm 2018 từng xuất hiện một "dòng sông sôcôla" ở thị trấn Werl bên Đức. 

Trong một cảnh đáng lẽ chỉ có thể thấy ở… cuốn truyện cổ tích dành cho trẻ em, khoảng 1 tấn sôcôla lỏng đã chảy ra từ nhà máy sôcôla DreiMeister, tràn ra một con đường ở Westönnen - ngoại ô thị trấn Werl (quận Soest, bang Bắc Rhine-Westphalia), hôm 12-12-2018. 

Một đường phố ở ngoại ô thị trấn Werl phủ đầy sôcôla lỏng sau vụ rò rỉ từ nhà máy DreiMeister. 
(Ảnh: Twitter)

Theo các nhân viên cứu hỏa, một hồ chứa sôcôla của nhà máy DreiMeister ở Westönnen đã bị tràn, làm sôcôla lỏng chảy ra sân, từ đó tràn ra đường và… đông đặc cách đó những 10 thước, trên vỉa hè lạnh giá.

“Khoảng 1 tấn sôcôla lỏng đã đông lại, tạo nên một… ‘chiếc bánh chocopie’ rộng 10 mét vuông” - người phát ngôn của Đội cứu hỏa Werl cho biết: 

Nhân viên cứu hỏa cố gắng dọn sạch “dòng sông sôcôla hóa bánh chocopie” quanh nhà máy DreiMeister. (Ảnh: Twitter)

Do sôcôla đã đông lại, đội cứu hỏa đã phải dùng... đèn xì và nước nóng để làm sạch mặt đường (theo hãng tin CNN).

Ông Markus Luckey, chủ nhà máy DreiMeister, nói với tờ báo Đức - Soester Anzeiger - rằng vụ tràn sôcôla xảy ra gần với lễ Giáng sinh đúng là “một thảm họa”.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29