Tin ...Tức Cười

Dự thảo luật độc lạ: Chó phải được đi dạo hai lần một ngày

Đức Hiền (Theo BBC, The Guardian)

Đăng lúc 18:45 | 20/08/2020

Dự thảo luật về việc chăm sóc chó của Đức hẳn sẽ khiến những chú chó vui mừng, nếu chúng biết đọc. Còn người nuôi chúng thì lại băn khoăn về mức độ khả thi của những dự kiến này.

Bộ trưởng Nông nghiệp Đức Julia Klöckner giới thiệu rằng dự thảo luật này dựa trên những lời khuyên của chuyên gia về việc bảo vệ động vật. Bà Klöckner nói rằng: “Chó không phải là một thứ đồ chơi để ve vuốt. Chúng cũng có nhu cầu riêng của mình và chúng ta phải cân nhắc đến những nhu cầu đó”.

Những quy định dự kiến trong “Đạo luật về chó” của Đức bao gồm: 

Thứ nhất, các “sen” sẽ phải dắt “boss” đi dạo hai lần một ngày, tổng thời gian đi dạo ít nhất là một tiếng đồng hồ. Thứ hai, “sen” không được xích “boss” quá lâu. 

Thứ ba là “sen” không được để “boss” cô đơn một mình cả ngày. 

Thứ tư, các “sen” không được ham hố nuôi “boss” mà chỉ được chăm sóc tối đa ba lứa. 

Thứ năm là “sen” còn phải dành tối thiểu bốn giờ mỗi ngày cho các “boss” nhỏ để đảm bảo các “boss” có cơ hội hòa nhập với xã hội.  

“Sen” phải dắt “boss” dạo chơi hai lần một ngày. Ảnh: Shutterstock

Bà Klöckner cũng cho biết thêm nếu dự thảo này được thông qua, nó sẽ có hiệu lực vào năm sau. Chính quyền 16 bang của Đức sẽ chịu trách nhiệm thực thi luật này. 

Tuy nhiên, dự thảo luật này vấp phải không ít những ý kiến trái chiều. 

Cụ thể, bà Saskia Ludwig cũng ở cùng đảng Liên minh Dân chủ Kitô giáo Đức với bà Klöckner, đã đăng trên Twitter chế giễu dự thảo luật rằng: "Không đời nào tôi dắt chú chó lông xoáy Nam Phi của mình đi bộ hai vòng giữa cái nóng 32 độ đâu. Thay vào đó, tôi và cún của mình sẽ nhảy xuống sông để giải nhiệt".

Còn ông Bärbel Kleid - chủ sở hữu của một chú chó sục Yorkshire 5 tuổi sống ở Berlin thắc mắc liệu ai sẽ là người giám sát thời gian mà ông dắt chó đi dạo. Chẳng lẽ người hàng xóm của ông sẽ là người gọi cảnh sát nếu ông dắt chó đi dạo không đủ lâu à?

Ông Walther Schweiz, sống ở thành phố Cologne thì cũng trăn trở vì chú chó của mình đã 14 tuổi, lại bị ung thư nên việc đi lại của nó vốn đã khó khăn, huống chi là đi dạo đủ thời gian như luật quy định.  

Xem ra, dự thảo sẽ còn phải được thảo luận nhiều. Nhưng trước mắt, các “boss” hẳn đã vui vì mình nhận được sự quan tâm và chăm lo từ chính phủ.


Đức Hiền (Theo BBC, The Guardian)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười