Tin ...Tức Cười

Dư luận Úc không vui với dàn vũ công ‘thiếu vải’

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 12:15 | 16/04/2021

Buổi lễ vận hành một tàu mới cho lực lượng hải quân Úc trị giá 2 tỉ AUD đã bị dư luận phản ứng vì tiết mục giải trí của các vũ công nữ ăn vận quá 'khiêm tốn'.

Theo trang web 7news.com.au (Úc), một nhóm các vũ công nữ trong trang phục mát mẻ đã có màn nhảy múa bốc lửa tại sự kiện bàn giao và vận hành tàu hải quân mới HMAS Supply cuối tuần qua với sự tham dự của nhiều quan chức hải quân cao cấp, toàn quyền Úc và các nghị sĩ liên bang.

Các vũ công trong trang phục “mát mẻ” biểu diễn trong lễ bàn giao, vận hành tàu mới HMAS Supply của hải quân Úc - Ảnh: 7NEWS

Nghị sĩ đảng Tự do Úc - ông Phillip Thompson, cũng là một cựu binh, cho rằng màn biểu diễn của các vũ công tại lễ vận hành tàu hải quân HMAS Supply tại bến cảng Woolloomooloo là “không phù hợp”. 

Trả lời đài ABC (Úc), nghị sĩ Thompson bình luận “tế nhị”: “Các tiêu chuẩn trong Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF), và nhất là khi bàn giao vận hành một con tàu, cần phải cao hơn một chút so với điều đó”.

Theo ông Thompson, với sự hiện diện của các quan chức quốc phòng, các nghị sĩ quốc hội và cả toàn quyền Úc tại buổi lễ, ông “không nghĩ việc uốn éo của các vũ công là phù hợp”.

Tư lệnh Lực lượng quốc phòng Úc, tướng Angus John Campbell (trong ảnh nhỏ) cũng có mặt tại buổi lễ bàn giao, vận hành tàu mới Supply của hải quân Úc - Ảnh: 7NEWS

Một bộ trưởng Úc không nêu tên cũng bày tỏ quan điểm với đài 7NEWS về việc không đồng tình với màn trình diễn của các vũ công. Người này cũng nói nhiều nghị sĩ tỏ ra ngạc nhiên trước sự việc.

Tuy nhiên theo phản hồi của người phát ngôn Bộ Quốc phòng Úc, nhóm vũ công 101 Doll Squadron tại Sydney đã được mời tới biểu diễn tại lễ bàn giao, vận hành tàu mới của hải quân nhằm tạo ra “sự kết nối với cộng đồng ở Woolloomooloo”.

Người phát ngôn cũng nói màn khiêu vũ đã diễn ra trước khi tiến hành các nghi lễ bàn giao tàu. Tuy nhiên nhiều cư dân mạng ở Úc vẫn không hài lòng, cho rằng điều này là hoàn toàn “không phù hợp và thật kinh khủng”.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Hai chú cá voi 'ôm nhau' trên biển

    Hai chú cá voi 'ôm nhau' trên biển

    Trong một đoạn video do máy bay không người lái (drone) bất ngờ ghi được, hai chú cá voi đầu bò Bắc Đại Tây Dương đang "ôm nhau" bằng những chiếc vây của chúng.

    12/05/2021 16:11