Tin ...Tức Cười

Du lịch thời corona: chuyến bay "ảo" trong phòng khách của gia đình Australia

Kây Pi (theo Guardian)

Đăng lúc 13:34 | 18/04/2020

Một gia đình tại Newcastle, Úc, đã lên kế hoạch tất tần tật để du lịch Châu Âu trước khi covid-19 “ra tay”, thế là cả nhà quyết tâm “giả bộ” du lịch – có đầy đủ kiểm soát an ninh và thức ăn trên máy bay hẳn hòi – từ Sydney tới Munich ngay trong phòng khách. Còn những điều thú vị gì khác?

Kirsty Russell nói rằng chồng mình, anh Nathan, một giáo viên, đã nảy ra ý tưởng này: một chuyến bay đúng điệu, có tiếp viên hàng không, vé máy bay có tên hành khách được in hẳn ra, sau khi corona phá tan kỳ nghỉ mà gia đình anh chị đã lên kế hoạch suốt... 5 năm qua. 

Ban đầu chỉ là một trò đùa, nhưng hóa ra, theo Russell, lại vui phải biết, khi đang ở chặng bay thứ hai từ Doha tới Munich. “Chúng tôi nghĩ bọn trẻ sẽ chẳng khoái tí nào. Nhưng hóa ra ngược lại.”

Ba cô cậu bé đều có vai hẳn hòi: thanh niên 16 tuổi làm nhân viên kiểm soát an ninh, cô bé 9 tuổi kiểm tra hành lý, còn cô bé 14 tuổi mời cả nhà lên máy bay. Cả nhà sửa soạn hết hành lý hôm thứ Tư, sau đó khởi hành chặng bay “tại chỗ” dự kiến hạ cánh vào thứ Năm.

Trong chặng bay, anh Nathan điều khiển xe đẩy thức ăn mượn từ thư viện trường. Cả nhà đều có vé máy bay từ hãng hàng không tưởng tượng Lounge Chair Air, khởi hành tại cổng số 1, “thực ra cũng chỉ có duy nhất... một cổng!”

Vợ chồng Russell từng có kỳ trăng mật tại Châu Âu và mong muốn các con cũng được thưởng thức châu lục này. Theo chuẩn bị, chuyến đi của cả nhà sẽ kéo dài nhiều tuần, từ Đức sang Pháp, Ý, và một chuyến du thuyền qua Địa Trung Hải, và cuối cùng là 5 tuần tại Anh.

“Nhẽ ra lúc này chúng tôi đang chu du ở trời Âu,” Kristey tiếc nuối. “Chúng tôi nghĩ, thay vì ủ dột, buồn rầu chuyến đi bất thành, tại sao không thử làm cách khác.”

“Chúng tôi chuẩn bị xong xuôi hết, còn nhờ người tới trông nhà và cả... chó. Thật lấy làm tiếc, nhưng vì đã dành nhiều công sức, ít ra chúng tôi cũng muốn cho bọn trẻ một trải nghiệm nào đó.”

Khi gia đình đã hạ cánh, họ lại lên kế hoạch những thứ tiếp theo, càng... Châu Âu càng tốt.

“Đêm nay chúng tôi ăn schnitzel như khi sẽ ở Đức, và làm cả bánh pretzel và black forest. Chồng tôi có hết toàn bộ lịch trình chu đáo – nên chúng tôi vẫn muốn thực hiện theo. Chẳng hạn đi tham quan bảo tàng Lourve bằng tour trực tuyến ảo.”

“Cô con gái lớn sắp được 10 tuổi, nó muốn đăng một bức ảnh tại Disneyland Paris vào ngày sinh nhật, nên chúng tôi nghĩ cách để vẫn làm đúng boong như vậy. Sẽ được thôi.” 

Kristey Russell, ngạc nhiên chưa, làm copywriter và tư vấn cho cha mẹ trẻ em có nhu cầu đặc biệt, chia sẻ rằng trải nghiệm này thắt chặt tình cảm của các thành viên trng gia đình. Họ đã cùng dành thời gian với nhau, cùng xem chùm phim hoạt hình DuckTales cùng các chú cún.”

“Thật ra cũng không khác lắm, nhưng đây lại là dịp tôi ở nhà lâu nhất từ trước đến nay. Đó là một cách thật hay để mang mọi người nhích lại gần nhau hơn.”

Chính Russell cũng tweet trực tuyến từng chi tiết của chuyến bay, gồm cả chặng transit tại Doha, nói rằng gia đình đã nghĩ ra một số luật lệ để mô phỏng một chuyến bay (chẳng hạn chỉ có một toilet!) nhưng lũ trẻ vẫn tự do di chuyển và cả nhà vẫn có thể mở điện thoại và bật internet. 

”May quá, chuyến bay vẫn không có đông hành khách!” Russell hồ hởi. “Chúng ta phải đi qua kiểm soát an ninh. Có tín hiệu bảo dừng lại khi hai vợ chồng đi qua: cậu con trai tôi có toàn quyền!”

Món ăn phục vụ trên Lounge Chair Air bao gồm “cheeseburger” và “lasagna tủ lạnh”, dùng kèm một lít thức uống có cồn.

“Tôi làm việc ở nhà, do đó đây cũng là dịp để tôi tạm thời nghỉ ngơi và thư giãn khỏi công việc,” Russell nói thêm. “Tôi không xem tin tức về virus corona nhiều nữa.”

“Gia đình đã ở nhà cùng nhau phải 4 hay 5 tuần – chúng tôi phong tỏa trước cả chính phủ.

“Chặng bay tiếp theo bắt đầu lúc 9:30 sáng. Trễ hơn kế hoạch chừng nửa tiếng. Giờ thì đánh một giấc thôi!”Kây Pi (theo Guardian)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười