Tin ...Tức Cười

Du khách bất ngờ vì nhện giăng tơ kín sừng linh dương

Minh Hải (Theo D.M)

Đăng lúc 15:16 | 31/03/2021

Chẳng rõ vì lười hay có mối quan hệ cộng sinh nào, mà chú linh dương này lại để nhện giăng tơ kín cả sừng như thế.

Chú linh dương này được các du khách phát hiện tại một khu bảo tồn của Botswana, một quốc gia ở khu vực Nam Phi. 

Một du khách người Anh tên Jess Isden, 39 tuổi, nhìn thấy con linh dương qua cặp ống nhòm, và cảm thấy “có cái gì đó sai sai” trên cặp sừng của chú ta. Sau đó Jess đưa ống nhòm cho những du khách cùng ngồi trên xe của mình để xem lại. Tất cả nhóm du khách đều quả quyết rằng thứ gì đó màu trắng mắc trên đôi sừng linh dương chính là một bao nilong. 

Một con linh dương đã khiến du khách kinh ngạc khi phát hiện mạng nhện đan dày đặc giữa hai sừng của nó - Ảnh: Jess Isden/Kennedy News

Thương xót chú linh dương đang trở thành nạn nhân của rác thải do con người thải ra, nhóm du khách đã yêu cầu nhân viên của Khu bảo tồn tiến lại gần con thú để giúp đỡ. 

Thế nhưng khi tiến đến gần hơn, nhóm du khách bất ngờ phát hiện thứ mà họ tưởng là nilong, hóa ra lại là mạng nhện. Toàn bộ vùng mặt, mũi và sừng của con linh dương đã bị nhện giăng tơ. Thậm chí còn có vài con nhện bò qua lại trên tấm mạng ấy. 

Mặc dù thế, con linh dương trông có vẻ rất thoải mái và nhởn nhơ gặm cỏ. 

Jess đã chụp những bức ảnh này vào năm ngoái, nhưng chỉ mới đăng tải lên mạng xã hội những ngày gần đây, để tìm hiểu thêm thông tin về lý do tại sao nhện lại giăng tơ trên cặp sừng của linh dương như thế. 

“Một người mà tôi biết sống ở Botswana đã hơn 30 năm, nhưng chưa từng thấy điều này trước đây”, Jess nói.

Đó có phải là sự cộng sinh giữa hai loài động vật này không, cho đến nay chưa ai dám chắc. Bởi thế giới tự nhiên rộng lớn và luôn có những bất ngờ xảy ra. 


Minh Hải (Theo D.M)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Khách tham quan nếu sử dụng dịch vụ lưu trú tại 45 khách sạn và lữ quán (Ryokan) và tự nhận là "người ngoài hành tinh" sẽ nhận nhiều ưu đãi về phí ăn uống, nghỉ ngơi...

    25/12/2021 13:42