Tin ...Tức Cười

Đôi trăn khổng lồ làm lủng trần nhà, rớt vô giữa bếp

Ý Gồ (theo Guardian)

Đăng lúc 17:15 | 01/09/2020

Lúc ông David Tait đang pha một tách trà trong nhà bếp thì đùng một cái, bỗng thấy trần nhà bếp bị xé toạc ra, từ đó rơi xuống hai con trăn khổng lồ.

Cơn ác mộng ấy đã xảy ra với ông David Tait, một người về hưu ở phía bắc thành phố Brisbane, bang Queensland, bên Úc. Hôm thứ hai 31-8, ông đã hoảng hồn bắt gặp hai con trăn kim cương, còn gọi là trăn thảm, lăn lộn kịch liệt theo kiểu “chằn ăn trăn quấn” trên sàn bếp của nhà mình, trước khi đứa thì bò đi trốn trong phòng ngủ, đứa kia thì bò vô phòng khách. 

Một trong những con trăn thảm lớn đã rơi qua trần nhà bếp của ông David Tait. (Ảnh: BNSCAR.)

Ông Tait đã gọi điện tới Trung tâm Bắt và tái định cư rắn của Brisbane. Chuyên gia bắt rắn Steven Brown, người được cử tới giúp, nói với chương trình Today rằng đó là hai con trăn đực, dường như đang đánh nhau để giành một con trăn cái - con thứ ba cũng đã rơi vô bếp nhà ông Tait.

Lũ trăn thảm khổng lồ đã “chiến đấu” trên trần nhà, làm lủng trần nhà bếp của ông David Tait. (Ảnh: BNSCAR.)

Người bắt rắn Steven Brown cho biết đó là 2 trong số những con trăn thảm “lớn nhất và mập nhất”, dài 2,8m và 2,5m, mỗi con nặng trên 20 kg, mà anh từng thấy.

Đáng ngại là con trăn thứ ba vẫn… “ở đâu đó trong nhà ông Tait”, có thể là một con trăn cái – đối tượng tranh giành của hai gã trăn đực khổng lồ kia. Trước mắt, hai con trăn đực đã được chuyển tới thả trong một khu rừng gần đó.

Chuyên gia bắt rắn Steven Brown với hai con trăn thảm “lớn nhất và mập nhất”. (Ảnh: BNSCAR.)

Trả lời phỏng vấn của Today vào sáng 1-9, ông Tait cho biết: “Có rất nhiều bụi rậm trong khu vực, nên tôi cũng từng nhìn thấy rắn ở xung quanh nhà. Tuy vậy, chưa bao giờ tôi gặp những con trăn có kích thước lớn như vậy, và lại rơi thẳng vô bếp nhà mình.”

Với thời tiết đang ngày càng ấm dần lên, người Úc nên chuẩn bị cho việc nhìn thấy trăn rắn nhiều hơn trong những tuần sắp tới, khi chúng ra khỏi chế độ ngủ đông trên khắp đất nước, theo Richard Hoser, một người bắt rắn ở Melbourne. 

Anh Hoser cho biết: vào tháng 10 hàng năm, mỗi ngày thường có tới… 20 - 30 cuộc gọi đề nghị tới bắt dùm lũ trăn rắn “xâm nhập gia cư bất hợp pháp”.  

Anh cũng cảnh báo không nên tự xử lý trăn rắn, mà cần có sự trợ giúp của chuyên gia. 

Trăn kim cương, thường được gọi là trăn thảm (tên khoa học là Morelia spilota variegata) là một phân loài trăn, sống ở New Guinea và Úc. Trong sách "Living Snakes of the World in Color" (nhà xuất bản Sterling, New York, 1987), tác giả J. M. Mehrtens cho biết: Trăn thảm trưởng thành thường dài không quá 2m, nhưng một số đã được ghi nhận là 2,5m, và có một con trăn thảm 4 tuổi được ghi nhận dài tới 2,8m.


Ý Gồ (theo Guardian)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười