Tin ...Tức Cười

Độc lạ: Những con chim cánh cụt "ngoan" và "lầy lội" nhất hành tinh

Ethan Trịnh

Đăng lúc 11:55 | 28/09/2019

Chuyện tưởng như đùa: Viện hải dương học New Zealand đã “vinh danh” những con chim cánh cụt thuộc dạng ngoan ngoãn nhất và lầy lội nhất, được nuôi nấng tại đây trong năm qua. Có 7 cặp đôi được bình chọn theo hai tiêu chí trên, hãy cùng xem qua nhé:


1. Dora và Mr Mac

Trong khi Dora đều đặn tăng cân một cách đáng khen, thì Mr Mac lại được bình chọn là lầy lội nhất năm, vì đã… cướp thức ăn từ miệng của đồng đội mình (dù đồng đội của mình bị... mù?!) 

2. Betty và Dave Betty

Hai bạn này luôn ghi điểm tuyệt đối trong cách hành xử của mình bằng sự chậm rãi, từ tốn. Hai bạn cũng là tấm gương cho những con chim cánh cụt khác. Tuy nhiên, gần đây Dave lại vào danh sách quậy nhất của tháng, khi cậu chàng cố gắng chọc phá và ngăn cản nhân viên vệ sinh dọn dẹp rác thải. 

3. Dora và Martin

Dạo gần đây Dora đã bỏ đi tính công chúa của mình, bằng việc nhanh chóng đến chỗ ăn mà không cần người hộ tống. Điều này giúp cho Dora trở thành một ngôi sao mới trong danh sách. Ngược lại, Martin lại lọt vào top chim cánh cụt lầy lội, khi liên tục tán tỉnh bạn gái của những anh chàng chim cánh cụt khác! 

4. Mo và Captain

Mo lọt vào top lầy lội, chỉ vì cố gắng chạy trốn trong ngày đo cân nặng. Trong khi đó Captain lại được biểu dương vì sự dũng cảm dám… vùng lên trước sự ăn hiếp của một chú chim cánh cụt khác tên Tux! 

5. Pepper và Lulu

Trong khi Lulu ham ngủ và dành hầu hết thời gian để ngủ, thì cô nàng Pepper ghi điểm cộng trong mắt ban giám khảo bằng việc thường xuyên “dẫn độ” chàng bạn trai lười biếng của mình đi bơi. Tuyệt vời! 

6. Burny và Dave (lại là Dave)! 

Burny được khen ngợi khi chăm chỉ bơi đều đặn để giữ thể hình, trong khi Dave lại làm một chú chim cánh cụt khác… trụi lông chân! 

7. Elmo và Tux

Dĩ nhiên là anh chàng Tux không thể lọt khỏi top chim cánh cụt lầy lội, khi cứ liên tục bắt nạt những người bạn của mình. Nhưng Elmo lại là cô chim đáng được khen ngợi nhất năm, dù tuổi đã cao (19 tuổi) nhưng vẫn rời khỏi hang một cách nhanh chóng khi đến giờ ăn. Mặc dù bị đục thuỷ tinh thể, nhưng Elmo vẫn luôn cố gắng sinh hoạt một cách bình thường như những đồng loại khác. Quả thật là một nỗ lực phi thường!


Ethan Trịnh

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Trong tiếng Nepal, “Kukur” có nghĩa là chó. Vượt qua khuôn khổ của lễ hội Tihar hàng năm ở Nepal, lễ Kukur Tihar ngày càng được nhiều người trên khắp thế giới ca ngợi.

    06/11/2021 09:18