Tin ...Tức Cười

Độc đáo cửa hàng Apple Store 'mọc' trên mặt nước

Đức Hiền (Theo The Straits Times, CNA)

Đăng lúc 11:45 | 25/08/2020

Apple sẽ sớm khai trương cửa hàng độc nhất vô nhị trong lịch sử kinh doanh của mình ngay tại Singapore. Đây là cửa hàng Apple đầu tiên “đóng đô” trên…mặt nước.

Hôm 24-8, Apple thông báo rằng tập đoàn này sẽ sớm khai trương cửa hàng thứ 3 tại khu phức hợp kinh doanh, nghỉ dưỡng, khách sạn, casino Marina Bay Sands (MBS) nổi tiếng tại Singapore. Tuy nhiên, Apple không thông tin cụ thể ngày khai trương của cửa hàng này.  

Cửa hàng Apple mới này có hình dạng giống như cái bát úp và nó tọa lạc ngay bên bờ vịnh Marina. Không gian khổng lồ của cửa hàng chiếm khoảng 17.000 mét vuông. Địa điểm này từ năm 2011 đến 2016 là nơi hoạt động của hộp đêm Avalon.

Cửa hàng mới…nổi là đây.Ảnh: The Straits Times 

Theo Apple, cửa hàng mới tại MBS “sẽ là tâm điểm của sự sáng tạo, là không gian để bạn khám phá, kết nối và tạo ra những điều mới lạ”. Apple cũng rất nóng lòng mong muốn sẽ ra mắt cửa hàng này sớm nhất có thể. 

Đây là cửa hàng thứ 3 của Apple tại Singapore. Cửa hàng đầu tiên của tập đoàn công nghệ này khai trương vào năm 2017 và tọa lạc tại trung tâm thương mại Knightsbridge trên đường Orchard. Cửa hàng thứ 2 nằm trong khu phức hợp đa chức năng Jewel thuộc sân bay Changi, mở cửa vào tháng 7 năm ngoái. 

Du khách “sống ảo” bên cửa hàng “trôi nổi”. Ảnh: AFP

Đánh giá về việc xây dựng cửa hàng mới này của Apple, Tiến sĩ Seshan Ramaswami, phó giáo sư ngành giáo dục tiếp thị tại Đại học Quản lý Singapore (SMU) cho rằng việc mở một cửa hàng lớn khi đại dịch đang diễn ra là một điều khá lạ.

Tuy nhiên, ông cũng phân tích rằng những vị trí đắc địa trong MBS không phải lúc nào cũng trống để thuê. Apple hẳn đã lấy lý do đại dịch để thương lượng giá thuê mặt bằng phải chăng. Bên cạnh đó, tập đoàn này cũng có thể tận dụng lợi thế về du lịch cửa hàng này khi Singapore mở cửa bình thường trở lại.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười