Tin ...Tức Cười

Doanh số bán robot chăn lợn phát nhạc cổ điển tăng vọt vì dịch COVID-19

TUỆ NHI

Đăng lúc 11:00 | 09/12/2020

Mùa dịch, để tiết kiệm tiền thuê nhân công, các nông dân ở Brazil đã nảy ra ý tưởng mua hàng loạt robot chăn lợn chơi nhạc cổ điển. Việc này vừa giúp tiết kiệm chi phí lại tránh tiếp xúc, lợi đôi đường.

Đơn đặt hàng cho một robot chăn lợn biết chơi nhạc cổ điển trong khi cho lợn ăn tại Brazil đã tăng vọt trong năm nay khi nông dân ở đây vẫn đang nỗ lực cắt giảm chi phí trong bối cảnh đại dịch COVID-19. 

Con robot chăn lợn "thần thánh"

Roboagro, công ty bán robot, cho biết trong một tuyên bố gửi cho Reuters rằng các đơn đặt hàng tăng trung bình 400%, lên 60 con robot mỗi tháng. Robot sử dụng các khay cho ăn tuyến tính, cho phép các con vật được chia trong các chuồng nhận được lượng thức ăn chính xác cần thiết cho mỗi bữa ăn.

Hay ho hơn, trong lúc cho lợn ăn, các robot này sẽ phát nhạc cổ điển, điều mà công ty bán robot quảng cáo là giúp giảm bớt căng thẳng cho động vật.

Việc sử dụng robot chăn lợn giúp chủ nuôi tiết kiệm chi phí

Người đại diện của công ty robot này cũng cho biết, sản phẩm này làm giảm sự hiện diện của con người trong các trang trại lợn và tạo ra dữ liệu giúp cải thiện việc quản lý đàn tổng thể. Thức ăn chăn nuôi chiếm tới 75% chi phí chăn nuôi lợn và mỗi xu đều được tính trong bối cảnh giá ngũ cốc tăng mạnh do nhu cầu nóng lên. Việc sử dụng một con robot chăn lợn là hợp lý nhất. 

Theo hãng sản xuất, nông dân sử dụng công nghệ này có thể cải thiện hệ số chuyển hóa thức ăn của lợn, tăng chất lượng vật nuôi. Robot có thể tiết kiệm ước tính 40.000 reais (tương đương 180 triệu đồng) mỗi năm cho mỗi 1000 con lợn, một phép tính chưa bao gồm chi phí lao động.

Và trở nên đặc biệt hữu ích vào mùa dịch COVID-19

Được biết, những con robot hữu ích này đang được sử dụng trong khoảng 500 trang trại ở Brazil, bao gồm các nhà cung cấp cho các nhà chế biến lớn như: JBS SA và BRF SA, những nơi đang phải vật lộn với dịch COVID-19 tại các cơ sở của họ.

Brazil, quốc gia sản xuất protein khổng lồ, đã tăng khối lượng xuất khẩu thịt lợn lên 40% trong 10 tháng đầu năm. Hoạt động thương mại này tạo ra doanh thu 1,87 tỉ USD, tăng gần 50% do nhu cầu mạnh mẽ của Trung Quốc.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười