Tin ...Tức Cười

Dịch corona: thưởng thức Bóng ma nhà hát trực tuyến cùng “chính chủ”

Kây Pi (theo Standard)

Đăng lúc 18:30 | 01/04/2020

Dàn nhạc giao hưởng nhà hát London đang tận dụng thời gian cách ly của mình một cách thiết thực: trình diễn những tác phẩm đã đi sâu vào lòng người để đưa đến công chúng.

Cuối tuần qua, Dàn Philhamornic của Nhà hát vũ kịch Anh Quốc đã ghi âm Hồ thiên nga của Tchaikovsky, và tuần này dàn nhạc West End tiếp nối.

Dàn giao hưởng Bóng ma nhà hát cùng tác giả Andrew Lloyd Webber cũng góp sức vào một tiết mục tuyệt vời bản All I Ask of You, ca khúc đinh trong vở nhạc kịch cùng tên, và chia sẻ trên Twitter. 

Các nhạc công thu âm phần nhạc của mình tại nhà, sau đó chúng được đem kết hợp với ngón đàn dương cầm của chính Lloyd Webber trên piano.

Nghệ sĩ trombone thậm chí còn đeo cả mặt nạ bóng ma huyền thoại trong phần trình diễn của mình.

Lloyd Webber đã ra lời kêu gọi người hâm mộ đề cử sáng tác họ muốn được nghe ông cùng các cộng sự trình diễn – All I Aks of You đương nhiên trở thành bản nhạc được yêu cầu nhiều nhất.

Lloyd Webber còn đối đáp với tác giả trẻ Lin-Manuel Miranda, sáng tác vở nhạc kịch xuất sắc Hamilton: cũng là một giọng ca tuyệt vời, Lin đã trình bày Everything’s Alright trong nhạc kịch Jesus Christ Superstar. 

Lloyd Webber đáp lại bằng You’ll Be Back, trong vai Vua George III, một bản nhạc lấy từ Hamilton.

Những tiết mục trình diễn trên mạng nay đã trở thành hoạt động quen thuộc cho cộng đồng yêu sân khấu đang bị “nhốt ở nhà”. Tuần này, siêu nhóm Barricade Boys cũng đã tung ra một phiên bản trực tuyến Bring Him Home trong nhạc kịch Những người khốn khổ với sự tham gia của Alfie Boe. 

Lloyd Webber chắc hẳn sẽ còn đón nhận yêu cầu của người hâm mộ các sáng tác yêu thích của ông. Còn chờ gì nữa?Kây Pi (theo Standard)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Khách tham quan nếu sử dụng dịch vụ lưu trú tại 45 khách sạn và lữ quán (Ryokan) và tự nhận là "người ngoài hành tinh" sẽ nhận nhiều ưu đãi về phí ăn uống, nghỉ ngơi...

    25/12/2021 13:42