Tin ...Tức Cười

Đi ăn nhà hàng ở Singapore, khách phải tự dọn chén đĩa từ năm 2022

Kỳ Thư

Đăng lúc 16:22 | 31/08/2021

Singapore yêu cầu khách dùng bữa ở các nhà hàng phải tự dọn bàn từ năm 2022. Người cố ý làm trái qui định sẽ bị xử phạt hành chính.

Hôm 30-8, Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore (NEA) chính thức thông báo từ ngày 1-1-2022, thực khách tại các nhà hàng, quán cà phê và quầy bán hàng rong không tự dọn bàn sẽ bị cảnh cáo, cưỡng chế thực hiện hoặc xử phạt hành chính.

Một quán ăn ở Singapore. (Ảnh minh hoạ: Today Online)

Trong thông cáo báo chí, cơ quan này cho biết tại những quầy bán hàng rong, qui định này chính thức có hiệu lực từ ngày 1-9. Không chỉ dọn chén đĩa, thực khách cũng phải đảm bảo dọn sạch rác khu vực ngồi ăn.

Người vi phạm lần đầu sẽ bị lập biên bản, người vi phạm lần 2 phải đối diện với mức phạt 300 dollar Singapore (khoảng 5 triệu đồng). Nếu vẫn tiếp tục cố ý làm trái qui định, người vi phạm sẽ phải hầu toà.

Cơ quan Môi trường Quốc gia (NEA) và Cơ quan Thực phẩm Singapore (SFA) cho biết: "Việc thực thi qui định này không ép buộc đối với trẻ nhỏ và người già lớn tuổi, sức khoẻ kém”.

Tại các nhà hàng và quán cà phê, qui định sẽ được áp dụng thử 2 tháng trước khi chính thức có hiệu lực từ tháng 1-2022. Trong giai đoạn này, người vi phạm sẽ được nhắc nhở thay vì cưỡng chế thực hiện hay xử phạt hành chính.


Kỳ Thư

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười