Tin ...Tức Cười

Đây là gì: Những thứ siêu kỳ dị cho đến khi được cộng đồng mạng giải thích (Phần 1)

LAP (st)

Đăng lúc 14:35 | 17/09/2020

Bạn nhìn thấy một thứ lạ lùng mà không biết nó là cái gì hoặc công dụng của nó là gì? Đừng quá bối rối, cộng đồng mạng sẽ giải đáp tất cả.

Một gợi ý cho bạn là hãy thử đăng lên "What is this thing?"- diễn đàn con của Reddit với hơn 1,8 triệu thành viên. Đây là nơi mọi người hỏi đáp về bất cứ vật thể nào mà họ bắt gặp.
Từ hàm răng một con cá đến vật dụng gắp đường cũ kỹ... những thám tử Internet này không né tránh bất kỳ trường hợp nào. "Khoảng 75-85% tất cả các mục được đăng lên diễn đàn này đã được giải quyết và trong số đó, khoảng 50-60% được giải quyết trong vòng 30 phút đầu tiên sau khi bài đăng xuất hiện", một quản trị viên diễn đàn khẳng định. "Thời gian giải quyết một mục trung bình là khoảng 20-30 phút và khoảng 15-20% các bài đăng được thực hiện ở đây hoàn toàn không hiển thị trực tuyến, bởi vì nhóm kiểm duyệt đã giải quyết vấn đề đó qua email hoặc bằng cách nhận xét trên bài trước khi nó xuất hiện trực tuyến do số lượng lớn những thứ khác nhau mà người kiểm duyệt đã thấy."
Hãy cùng điểm lại một số vật kỳ dị đã được các thám tử Internet giải đáp nhé:

1-Tôi tìm thấy vật thể kim loại này. Không có chữ hoặc số gì ghi trên đó hết. Nó có thể thu lại bằng kích thước của cái vòng tay. Không hiểu nó là cái gì?


Câu trả lời: Đó là phần miệng (phần đóng) của một chiếc ví hoặc túi xách nhỏ.

Túi xách nhỏ với phần miệng co giãn

2-Vật bằng kim loại chừng 8-10cm, có bóng thủy tinh. Đây là gì?


Câu trả lời: Một loại đèn báo hiệu giao thông, đèn phản xạ ánh sáng, có thể dùng cho đường sắt. Tự thân chiếc đèn không phát sáng, nó chỉ phản chiếu ánh sáng từ các phương tiện khác.

3-Một thứ đồ dùng bằng bạc. Khi bạn nhấn nút ở một đầu, đầu kia sẽ mở ra. Nó là cái gì vậy?

Câu trả lời: Món đồ để gắp viên đường. Dành cho buổi tiệc trà với bánh nướng, hoặc tiệc cà phê và bánh ngọt.

4-Tôi tìm thấy trên bờ hồ Erie. Tôi đã sống gần cái hồ cả đời và chưa bao giờ thấy thứ gì như thế này. Nó là cái gì?


Câu trả lời: Đây là tấm hàm trên của cá trống nước ngọt (drum fish)

Cá trống nước ngọt (drum fish)

5-Trường học của tôi đã gửi cho tôi thứ này và tôi không biết nó là gì?

Câu trả lời: Đó là "Chìa khóa chống vi trùng" (germ key) dùng để bấm, kéo, đẩy... các cánh cửa mà không cần chạm tay vào, điều này khá có ích trong thời dịch.

Chìa khóa chống vi trùng 

6-Mặt sau một chiếc đồng hồ cũ có nút on-off được gắn nhãn "Con mắt phép màu" (Miracle eye). Điều này là gì?

Câu trả lời: Đó có thể là một cảm biến ánh sáng có thể được bật và tắt. Khi được bật đồng hồ sẽ không phát ra tiếng chuông điểm giờ, trừ khi nó cảm nhận được ánh sáng. Bằng cách này vào ban đêm nó sẽ không làm mất giấc ngủ của mọi người.

7-Tôi thấy nó trong công viên. Mọi thứ có thể tháo rời. Nó là để làm gì?

Câu trả lời: Đó là một ngôi nhà cho... sâu bọ, nó chứa đầy các vật liệu khác nhau để những con côn trùng đơn độc trú ngụ qua mùa đông. Điều này khá quan trọng với những nông dân trồng hoa màu, bởi các loài bọ giúp thụ phấn cho cây trồng trong mùa tới.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Phim kinh dị kiểu Úc

  Phim kinh dị kiểu Úc

  Nước Úc đúng là chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng với những câu chuyện kỳ dị.

  21/01/2021 11:35
  Yêu cho roi cho vọt, cho cả… phân bò

   Yêu cho roi cho vọt, cho cả… phân bò

   Để củng cố tình bạn khăng khít thì một công ty đã được mở ra, cho phép bạn gửi… phân bò đến cho những người bạn của mình như một trò đùa vô hại.

   21/01/2021 12:02
   Tuyết phủ trắng Sahara

    Tuyết phủ trắng Sahara

    Khí hậu trên thế giới đang diễn biến vô cùng bất thường, khi ở Sahara xa xôi, nơi chỉ biết đến với nắng nóng thiêu đốt da thịt, tuyết cũng đã phủ trắng sa mạc.

    18/01/2021 15:35