Tin ...Tức Cười

Danh tác tại gia: Tái hiện kiệt tác ngay giữa cách ly xã hội

Đức Hiền (theo Insider)

Đăng lúc 19:00 | 15/04/2020

Bốn người bạn cùng phòng ở bang Connecticut (Mỹ) đang chiến đấu với sự nhàm chán do sự phong tỏa vì virus corona bằng cách tái hiện lại những bức tranh cổ điển giữa đời thực bằng những thứ mà họ có thể tìm thấy quanh nhà mình.

Max Sutter, Jeannette Penniman, Cary White và Sam Haller là đồng chủ tài khoản Instagram có tên là Covid Classics. Tài khoản này chia sẻ bài đăng đầu tiên vào cuối tháng 3 mô tả lại bức tranh "Cái chết của Marat" của Jacques-Louis David.

Chia sẻ với Insider về hoàn cảnh bức ảnh đầu tiên xuất hiện, họ nói: "Bốn người chúng tôi đang trò chuyện video với một vài người bạn khác. Một trong số họ nói dùng 'filter hình mũ!' Tất cả chúng tôi đều đội mũ, trừ Max trên đầu đội khăn.

"Khi cuộc trò chuyện kết thúc, Sam chợt nhận thấy Max trông rất giống Marat trong bức tranh nổi tiếng của David. Sam nói rằng chúng tôi có thể tái dựng lại bức tranh này ngay lúc đó, ở  trong bồn tắm của chúng tôi.” 

"Max, người luôn có mặt trong mọi cuộc vui, đã hành động ngay lập tức. Cary và Jeannette lao vào phòng tắm ở phía sau họ với ánh sáng và đạo cụ, như thịt nướng, nước sốt làm máu và bàn làm việc tạm thời", họ giải thích.

Tài khoản Instagram này đã đạt được 61.000 người theo dõi  sau bài đăng đầu tiên và mỗi bài đăng thu hút thêm hàng ngàn lượt thích và hàng trăm bình luận.

Nhóm Covid Classics nói với Insider rằng công chúng bất ngờ và có những phản ứng vô cùng tích cực đối với những kiệt tác được đem ra ngoài cuộc sống tại nhà của họ 

Bình luận của Phòng trưng bày Quốc gia ở London cũng được chú ý dưới bài đăng của Covid Classics. Họ hỏi rằng nhóm có thể tái hiện bức "Arnolfini Wedding Portrait” (tạm dịch: Hôn lễ của Arnolfini) của danh họa Jan van Eyck được không.

Họ tiếp tục chia sẻ rằng trong khi phần đông thế giới đang thực hiện giãn cách xã hội ít nhất là 2 tuần, nhiều người đang thất nghiệp, như Sam, nhiều người đang lo lắng, chán nản và cô đơn, thậm chí còn lo sợ nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Rất nhiều người nói với nhóm rằng họ phấn chấn tinh thần khi thấy mọi người gắn bó với nhau, trở nên sáng tạo và thể hiện được bản thân mình.

Cho đến nay, những người bạn cùng phòng này đã thực hiện thành công 13 bức tranh, tỉ mỉ đến từng chi tiết một.

Nhóm này cho biết, họ đang có một danh sách dài các đề xuất, và mỗi đêm, họ lọc lại danh sách và tìm xem những bức tranh nào khiến họ hào hứng nhất để thực hiện.

Nhóm cho biết, tác phẩm yêu thích và đáng tự hào nhất của của đội cho đến nay là bức "Thánh Jerome" của Caravaggio.

Một cách sáng tạo để bớt nhàm chán trong mùa dịch, liệu bạn có hứng thú để thử không? Chẳng hạn...Đức Hiền (theo Insider)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười