Tin ...Tức Cười

Đàn ông hay phụ nữ dễ tha thứ cho nửa kia hơn sau cú sốc ngoại tình

Minh Hải

Đăng lúc 19:10 | 12/04/2021

Một trang web hẹn hò trực tuyến của Canada đưa ra một cuộc trắc nghiệm tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi này và thật bất ngờ khi số lượt lựa chọn lại nghiêng về đàn ông.

Câu trả lời phụ thuộc vào tính nghiêm trọng của mức độ ngoại tình và “kiểu” ngoại tình: Là thương hay là thích; là dục hay là yêu. 

Nói chung, dù là đàn ông hay phụ nữ thì chẳng ai muốn có sự xuất hiện của người thứ 3. Thế nhưng, đôi khi cuộc sống lại chẳng giống như cuộc đời mà chúng ta mong muốn. Một ngày đẹp trời nọ, cái tin anh ấy/cô ấy có bồ bỗng như sét đánh giáng xuống mối quan hệ tưởng chừng đẹp đẽ bền chặt bấy lâu. 

Con người hiền lành, mực thước mà các bà vợ/ông chồng yêu thương, tin yêu như tin...ông Trời bỗng nhiên như biến thành kẻ khác: xa lạ, đáng ghét, đớn hèn và thậm chí là bẩn thỉu. 

Đối diện ra sao, vượt qua như thế nào là một câu hỏi khó. Nó tùy thuộc cả vào nền văn hóa cặp đôi đang sống, đồng thời đòi hỏi sự bao dung và tình yêu lớn lao của mỗi người dành cho đối phương và cả sự thức tỉnh của người đã gây nên lỗi. 

Vậy, đàn ông hay phụ nữ dễ tha thứ cho nửa kia hơn sau cú sốc ngoại tình?

Ashley Madison - trang web hẹn hò trực tuyến của Canada đưa ra một cuộc trắc nghiệm tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi này và thật bất ngờ khi số lượt lựa chọn lại nghiêng về đàn ông.

Kết quả thu được từ 3.000 thành viên toàn cầu cho thấy, 85% thành viên nữ từng được chồng/bạn trai tha thứ sau khi đã ngoại tình; trong khi chỉ 80% nam giới được vợ/bạn gái tha thứ.

Dù là đàn ông hay phụ nữ thì chẳng ai muốn có sự xuất hiện của người thứ 3 - Ảnh: PA

Để đi sâu vấn đề hơn, trang web này đặt câu hỏi “Bạn có tha thứ cho vợ/chồng sau khi cô/anh ấy ngoại tình không?”. 86% nam giới nói “có”, chỉ 82% phụ nữ cùng câu trả lời.

Thảo luận về những phát hiện thú vị, nhà trị liệu tâm lý người Anh Lucy Beresford cho biết kết quả này cho thấy sự khác biết trong nhận thức về mối quan hệ giữa hai giới.

Khi đối mặt với vấn đề ngoại tình, đàn ông tập trung vào những gì đã xảy ra về mặt thể chất. Phụ nữ quan tâm hơn đến tác động cảm xúc. Việc đàn ông có vẻ dễ tha thứ hơn phụ nữ do họ có xu hướng xử lý phản ứng đối với sự không chung thủy khác nhau.

Hiểu một cách đơn giản hơn thì đàn ông sẽ quan tâm chuyện vợ/bạn gái của mình đã quan hệ tình dục với kẻ thứ ba hay chưa, ít quan tâm đến chuyện cô ấy yêu hay không yêu người kia. Nếu chưa quan hệ tình dục mà chỉ mới cảm nắng về mặt cảm xúc thì nghĩa là vẫn cứu vãn được và họ có xu hướng tha thứ để bạn đời của mình “quay đầu là bờ”. 

Còn phụ nữ thường bị ảnh hưởng nhiều hơn khi họ tin rằng chắc chắc người chồng/bạn trai của mình có mối quan hệ tình cảm thực sự với người kia. “Họ ít có khả năng tha thứ cho sự không chung thủy về tình cảm trong một mối quan hệ”, nhà trị liệu tâm lý Lucy Beresford cho biết.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy những người sống ở Ireland có khả năng ngoại tình cao nhất, với 20% thành viên gặp người tình bí mật của họ mỗi ngày.

Các thành viên người Đức đứng thứ hai trong danh sách, với 13% thừa nhận gian lận mỗi ngày. Tiếp theo là Colombia, Pháp và Vương quốc Anh. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười