Tin ...Tức Cười

Dân Dubai phẫn nộ vì nhóm phụ nữ khỏa thân đứng ở ban công

Minh Hải

Đăng lúc 14:52 | 07/04/2021

Đối với một đất nước Hồi giáo, nơi phụ nữ ra đường cần phải dùng khăn trùm đầu, thì việc khỏa thân tập thể giữa thanh thiên bạch nhật chẳng khác nào sét giữa trời quang.


Một đoạn clip được chia sẻ trên Twitter, ghi lại cảnh nhóm phụ nữ đứng trước ban công căn hộ, nằm trong khu phức hợp giải trí của giới nhà giàu Dubai Marina đang “gây bão” trong cộng đồng người dân nước này.

Sẽ chẳng có gì lạ nếu như hơn chục cô gái này không trần như nhộng, bên cạnh còn có thêm mấy người khác quay phim để đăng mạng xã hội. 

UAE là một quốc gia Hồi giáo, nổi tiếng với những quy tắc đạo đức nghiêm ngặt, và cả quy định về việc dùng mạng xã hội. Bất cứ điều gì được xếp vào loại “dâm ô” thì đều có thể bị phạt tiền hoặc phạt tù rất nặng. Thậm chí ngay cả người ghi lại hành động “dâm ô” cũng bị khép tội. 

Việc khỏa thân tập thể rồi đứng vắt vẻo ngoài ban công giữa thanh thiên bạch nhật chẳng khác nào tạo sét giữa trời quang tại UAE - Ảnh: cắt từ clip

Và lẽ dĩ nhiên, đoạn clip kia được chia sẻ chóng mặt, chẳng mấy mà cảnh sát đã vào cuộc. Nhóm phụ nữ và người quay clip nhanh chóng bị bắt. Một vụ án hình sự ngay lập tức được mở ra để xét xử nhóm người này. 

Hầu như tất cả lời bào chữa đều bị bác bỏ vì đó là “hành vi không thể chấp nhận”, “đi ngược lại các giá trị đạo đức của xã hội Tiểu vương quốc”. Không chỉ bị pháp luật trừng trị, mà những cô gái này cũng hứng chịu làm sóng chỉ trích nặng nề của người dân UAE.

Hình phạt cho những người có hành vi “dâm ô” lên đến sáu tháng tù giam và khoản tiền phạt hơn 1.000 USD. Những người quay clip và chia sẻ lại chúng trên mạng xã hội cũng phải chịu phạt.

Quy định này áp dụng cho cả người dân UAE và du khách đến nước này. 

Vậy nên, nếu một ngày đến UAE du lịch thì phải chú ý, bạn nhé! 


Minh Hải

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười