Tin ...Tức Cười

Cứu nông dân khỏi phải đổ đi nông phẩm, chuỗi siêu thị Mỹ mua hết để tặng cho quỹ thực phẩm giúp người nghèo

Kây Pi (theo CBS)

Đăng lúc 11:26 | 24/04/2020

Nông dân khắp nước Mỹ hiện buộc phải đổ bỏ sữa và các nông sản thừa khi trường học, nhà hàng và các cơ quan khác còn đang đóng cửa vì covid-19. Trước tình hình này, chuỗi siêu thị Publix đã khởi động một sáng kiến hôm thứ Tư để giúp đỡ người nông dân khó khăn – và trao thức ăn cho người đang cần.

Thông cáo báo chí của Publix cho biết chuỗi siêu thị sẽ mua nông sản và sữa từ nông dân chịu ảnh hưởng covid-19, và đóng góp trực tiếp vào quỹ thực phẩm Feeding America trong khu vực hoạt động. Trong tuần đầu tiên của sáng kiến, dự kiến Publix sẽ mua 150.000 cân nông sản và 43500 gallon sữa.

“Là nhà bán lẻ thực phẩm, chúng tôi có một cơ hội có một không hai để thu ngắn khoảng cách nhu cầu của các gia đình và người nông dân bị tác động bởi đại dịch covid,” Todd Jones, CEO của Publix chia sẻ. “Song song với việc cung cấp nông sản và sữa cho quỹ thực phẩm, sáng kiến này còn mang lại hỗ trợ tài chính cho người nông dân trong thời buổi khó khăn.”

Công ty sẽ mua thực phẩm từ nông dân ở Florida và các nông dân chăn bò tại vùng đông nam nước Mỹ. Sáng kiến bắt đầu từ thứ Tư và sẽ diễn ra trong vòng nhiều tuần, cũng theo thông cáo báo chí.

Ngoài ra, Quỹ từ thiện siêu thị Publix cũng đóng góp tổng cộng 2 triệu đôla để giúp các quỹ thực phẩm thành viên của Feeding America. 

Nhu cầu về nguồn cung cho các quỹ thực phẩm ở Mỹ đã tăng vọt, khi hàng triệu người mất công ăn việc làm. Hơn 22 triệu người Mỹ đã đệ đơn xin trợ cấp thất nghiệp kể từ khi đại dịch bắt đầu – và nhiều người nữa vẫn còn đang chờ hưởng trợ cấp, theo một phân tích của Viện chính sách kinh tế về dữ liệu thất nghiệp do Bộ lao động Mỹ công bố.

“Chỉ một tháng qua, chúng ta đã thấy rất nhiều người hiện buộc phải nghỉ phép hoặc thất nghiệp,” TS Jessica Rosati, trưởng chương trình quỹ thực phẩm Long Island Cares, New York chia sẻ với CBS.

Feeding America là quỹ cứu đói lớn nhất nước Mỹ, thông báo trước khủng hoảng covid-19 có 37 triệu người Mỹ không có đủ thức ăn. Hiện nay con số này dự kiến đã tăng thêm 17 triệu.Kây Pi (theo CBS)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười