Tin ...Tức Cười

'Cười xỉu' quán quân 'Cuộc thi ảnh động vật hoang dã hài hước 2020'

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 15:03 | 28/10/2020

Tác phẩm đoạt giải 'Cuộc thi ảnh động vật hoang dã hài hước 2020' đã vượt qua hơn 7.000 bài dự thi, chắc chắn sẽ khiến người xem phải suy ngẫm rất nhiều đây!

Giải thưởng nhiếp ảnh động vật hoang dã năm 2020 (Comedy Wildlife Photography Awards) đã chính thức công bố tác phẩm đoạt giải sau thời gian được dân tình "lót dép" chờ đợi. Đây là năm thứ 6 cuộc thi này được diễn ra, và những khoảnh khắc đẹp - độc của từng tác phẩm luôn là điều khiến nhiều người không khỏi cảm phục, ngỡ ngàng. 

Ông Tom Sullam - một trong những người sáng lập giải thưởng đã từng nói rằng, cuộc thi ra đời nhằm công nhận những bức ảnh tuyệt vời về động vật hoang dã khiến loài người buộc phải "cười mỉm chi cho đến cười khoái chí". Không chỉ ghi lại từng góc nhìn mới lạ, cuộc thi này còn góp phần nâng cao nhận thức về bảo tồn tự nhiên thông qua hình ảnh hài hước, lạc quan của các loài động vật. 

Theo đó, tác phẩm mang tên "Terry the Turtle flipping the bird" của tác giả Mark Fitzpatrick đã vượt hơn 7.000 bài dự thi khác trên khắp thế giới để giành chiến thắng chung cuộc. Đây là hình ảnh Mark ghi lại được khi anh đang bơi cùng đàn rùa biển ngoài khơi đảo Lady Elliot (Queensland, Úc). Điều khiến mọi người ấn tượng chính là khoảnh khắc chú rùa biển đã giơ "ngón tay hư" lên cùng gương mặt vô cùng "hình sự" như đang trách mắng một điều gì đấy! 

Gương mặt cùng cử chỉ như muốn gửi gắm "thông điệp" gì đó của chú rùa đã giúp Mark Fitzpatrick chiến thắng cuộc thi ảnh động vật.
Hạng 2 thuộc về những phút vui đùa của 4 chú khỉ được tác giả Thomas Vijayan ghi lại. 
Hạng 3 là "Nụ cười" của cô nàng Dori...
Bức ảnh đoạt giải bình chọn của khán giả được đặt tên là "O Sole Mio", tạm dịch "Oh my sun".
Thưa bác, con bị lạc đường ạ!
"Chú mày có hiểu 'giãn cách xã hội' là gì không đấy? Đứng tránh tao ra 'xa 2m' nào"!
Đố anh bắt được em?!
Cấm câu cá, chứ đâu có cấm bắt cá đâu!

>> Xem thêm: 'Sặc nước' với Cuộc thi ảnh động vật hoang dã hài hước 2020


Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29