Tin ...Tức Cười

Cười nghiêng ngả với các 'tuyệt tác' ẩm thực của chị em phụ nữ

QUỲNH ANH

Đăng lúc 10:10 | 14/10/2020

Thất bại trong việc bếp núc là chuyện rất bình thường. Nhưng để tạo ra những 'tuyệt tác' như món 'bánh mì tri thức', 'khoai tây bóng đêm' thì không phải ai cũng làm được.

Nấu ăn là nghệ thuật, người nấu ăn là những nghệ sĩ. Tuy nhiên, những bức ảnh mới đây trên Facebook đã chứng minh rằng có những người nghệ sĩ có thể khiến người khác cười nghiêng ngả vì những “tuyệt tác nghệ thuật” không tài nào hiểu nổi của mình.

Ổ bánh mì này trông thật là tri thức khi chủ nhân của nó bỏ quên chiếc kính cận bên trên.

Trong bài đăng gây “sốt”, cộng đồng mạng đã được dịp đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với những sự cố bếp núc vô cùng hài hước. Nhiều người còn thể hiện sự sáng tạo của mình qua việc cố gắng đặt tên cho những thành phẩm khó hiểu của “khổ chủ” trong bài đăng như “ngựa thoát khuôn”, “súp lơ úp ngược” hay “bánh mì trí thức”.

Thực tế, “bánh mì trí thức” chỉ là một tên gọi mỹ miều để chỉ ổ bánh mì bị chủ nhân của mình bỏ quên chiếc kính cận trong bánh khi nướng. Kết quả là khi lấy thành phẩm từ lò ra, mọi người ai nấy đều bất ngờ vì cặp kính nằm chễm chệ trên mặt bánh như để chứng minh cho sự trí thức của ổ bánh mì.

Những sự cố khác cũng vô cùng “khó đỡ” là “khoai tây bóng đêm”, khi chủ nhân của món ăn đã lỡ tay chế biến quá lửa khiến những sợi khoai tây cháy đen, không còn nhận ra hình thù nữa. Cũng vậy, “pizza lọt khe” là chiếc pizza đã rơi hết phần nhân bánh qua khe của chiếc lò nướng.

Đố mọi người nhận ra đây là món khoai tây nướng.
Chiếc "pizza lọt khe" này thật hiếm có.

Một sự cố mà đa phần mọi người mới chế biến mì Ý lần đầu đều mắc phải. Đó là những sợi mì không những không mềm đi mà còn cháy bừng lên như những bó đuốc. Hay “bá đạo” hơn, “khổ chủ” của những món ăn này còn làm vỡ nồi, gãy thớt, khiến cộng đồng mạng được dịp cười nghiêng ngả.

Món mì Ý cháy như bó đuốc.

Những sự cố trên đã khiến chị em phụ nữ phần nào nhớ lại những ngày đầu khi mới bước vào bếp để chuẩn bị bữa cơm cho gia đình. Những tình huống ấy tuy “dở khóc dở cười” nhưng đã mang lại cho các thành viên trong gia đình những trận cười thoải mái, khiến mâm cơm gia đình càng thêm ấm áp và rộn rã tiếng cười.

Và thêm một vài "tuyệt tác" từ nhà bếp của chị em:

Món 'ngựa thoát khuôn' trong truyền thuyết đây sao?
Vỡ nồi là một trải nghiệm không ai muốn thử khi vào bếp.
'Giận cá chém thớt' là có thật đây mà!
Chiếc nắp nồi nhỏ đến bất ngờ.
Bạn gì ơi, hình như tiêu này rắc hơi ít trứng!


QUỲNH ANH

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Trong tiếng Nepal, “Kukur” có nghĩa là chó. Vượt qua khuôn khổ của lễ hội Tihar hàng năm ở Nepal, lễ Kukur Tihar ngày càng được nhiều người trên khắp thế giới ca ngợi.

    06/11/2021 09:18