Tin ...Tức Cười

Cuộc đời lắm bi hài của người đàn ông Trung Quốc có cái tên oái oăm

Kỳ Thư

Đăng lúc 20:12 | 07/07/2021

Người đàn ông 31 tuổi vẫn không tìm được việc, đi học cũng bị nghi ngờ, cuộc đời lận đận chỉ vì cái tên 'không ra làm sao".

Anh Bạch Nạo Hài, 31 tuổi, ngụ tại tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), đã liên tiếp bị từ chối khi đi xin việc do sở hữu cái tên “đặc biệt”.

Chữ “Nạo” trong tên anh là một từ địa phương mang nghĩa “xấu xa”, “kém cỏi”, “hèn nhát”. Anh Bạch buồn buồn tủi tủi kể: “Hồi nhỏ tôi phá quá nên khi đi đăng ký khai sinh, cha mẹ đặt tên tôi thế luôn. Chắc họ cũng nghĩ đặt tên xấu dễ nuôi, ai ngờ lớn lên tôi gặp đủ mọi chuyện dở khóc dở cười”.

Anh Bạch Nạo Hài đang trả lời phỏng vấn báo chí địa phương - Ảnh chụp màn hình Sohu

Chia sẻ với trang tin Sohu, anh Bạch kể: “Tôi đi xin việc nhưng năm lần bảy lượt đều bị từ chối. Song tôi đánh liều hỏi nhà tuyển dụng, họ nghi ngờ tôi không có tiền đồ chỉ vì tên tôi nghe… kỳ kỳ”.

“Hồi còn đi học, nhà trường thậm chí còn đến cơ quan chức năng nhờ họ kiểm tra, để xác nhận chắc chắn rằng tôi không có tiền án, tiền sự gì”, anh Bạch cười khổ.

Không chỉ vậy, mỗi lần đi khám bệnh hay đi thi, chỉ cần tên anh xuất hiện trên bảng thông báo thì mọi người xung quanh lập tức sẽ được một trận cười nghiêng ngả. “Những lúc như vậy tôi chỉ ước có cái lỗ để chui ngay vào”, anh Bạch đùa. 

Trao đổi với báo chí, cảnh sát địa phương cho biết: “Anh Bạch hoàn toàn có quyền đổi tên nếu muốn, chỉ cần anh ấy viết đơn đăng ký trước để chúng tôi xác minh anh không có tiền án, tiền sự hay nợ nần gì là được”.


Kỳ Thư

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Khách tham quan nếu sử dụng dịch vụ lưu trú tại 45 khách sạn và lữ quán (Ryokan) và tự nhận là "người ngoài hành tinh" sẽ nhận nhiều ưu đãi về phí ăn uống, nghỉ ngơi...

    25/12/2021 13:42