Tin ...Tức Cười

Cún cưng được bầu làm thị trưởng

Ý Gồ

Đăng lúc 10:55 | 07/11/2020

Wilbur Beast, một chú cún 6 tháng tuổi, vừa được xướng tên trong cuộc bầu thị trưởng mới của thị trấn Rabbit Hash, bang Kentucky bên Hoa Kỳ.

Ý tưởng bầu một số… động vật, không nhất thiết là chó, làm thị trưởng của thị trấn Rabbit Hash, được ông Don Claire đề xuất từ năm 1988. Theo ông này, đó sẽ là một sự kiện gây quỹ để bảo tồn lịch sử của thị trấn.

Sáng kiến bầu thị trưởng ấy do Hội Lịch sử Rabbit Hash tổ chức, duy trì suốt 22 năm qua, cứ 4 năm lại tổ chức một lần ở thị trấn Rabbit Hash, trùng với… ngày bầu cử tổng thống trên khắp nước Mỹ.

Các phiếu bầu không giới hạn chỉ trong nội bộ dân Rabbit Hash, mà cho phép bất kỳ ai trên khắp thế giới đều có thể tham gia "bỏ phiếu" cho ứng viên thị trưởng (cún) mà họ thích. Mỗi lá phiếu có giá 1 USD, để góp phần bảo tồn và duy trì thị trấn lịch sử này.

Đây Wilbur Beast, thị trưởng mới của Rabbit Hash (Nguồn: Facebook)

Năm nay, cuộc bầu cử thị trưởng cún dĩ nhiên đã diễn ra đúng vào ngày 3-11 - ngày bầu tổng thống Mỹ. Về mặt kỹ thuật, đây không phải là một cuộc bầu cử thật sự, nhưng vẫn là một… cuộc đua chặt chẽ giữa các ứng viên cún, đặc biệt là bạn ứng viên nào cũng có “chiến thuật tranh cử”, cũng tận dụng các nền tảng xã hội để tự giới thiệu về bản thân và khẩu hiệu tranh cử của ...cún

Cuối cùng, bạn cún Wilbur Beast - một chàng cún mới 6 tháng tuổi, thuộc nòi chó Bull Pháp, đã nhận được số phiếu bầu cao nhất từ trước đến nay: 13.143 phiếu, trong tổng số 22.985 phiếu bầu. 

Theo Hiệp hội Lịch sử Rabbit Hash, con số 22.985 phiếu cũng là tổng số phiếu bầu cao nhất từ trước đến nay cho một cuộc bầu chọn thị trưởng cún Rabbit Hash, tương đương… 22.985 USD góp cho chương trình bảo tồn di sản của thị trấn. 

Bà Amy Noland, 43 tuổi, một cư dân ở hạt Boone, chủ sở hữu của “ngài thị trưởng mới”, cho biết: chiến thắng của cún Wilbur bắt nguồn từ "chiến lược tiếp cận khốc liệt của chàng" trong kỳ bầu cử năm nay. 

“Bạn ấy đã vận động rất nhiều, đã xuất hiện trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội, và bạn ấy cũng đã ‘tổ chức’ rất nhiều sự kiện.” – bà Noland giải thích với Hãng tin CNN.

Wilbur giành chiến thắng cũng nhờ vào thông điệp nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần và ung thư vú. Chuyện đó xuất phát từ một thực tế, vì bà mẹ 65 tuổi của bà Noland vốn là một người sống sót sau căn bệnh ung thư vú.

Với số phiếu thắng áp đảo, Wilbur đã vượt qua bạn cún đương kim thị trưởng Brynneth Pawltro - một chú chó thuộc nòi Pitbull, kẻ đã thắng cuộc đua hồi năm 2016 và đã có 4 năm tại vị. Hiện vẫn chưa thấy cún Pawltro đưa ra “tuyên bố” nào về cuộc bại trận ở kỳ này.

Theo trang web tin tức Cincinnati, vài trăm người dân Rabbit Hash đã nói rằng cuộc bỏ phiếu bầu thị trưởng cún của họ là "trung thực nhất nước". Tiếp theo, dân Rabbit Hash đã quyết định chọn 2 trong số các ứng viên về nhì trong cuộc bầu cử để làm “đại sứ” cho thị trấn. Đó là Jack Rabbit - một chú chó săn thuộc nòi Beagle, và Poppy - một chú chó tha mồi thuộc nòi Golden Retriever. 

Cả 2 sẽ trở thành “đại sứ chính thức” của Rabbit Hash, bên cạnh Lady Stone - một nàng cún thuộc nòi chó chăn gia súc Border Collie, vốn đã được trao danh hiệu “đại sứ” sau cuộc bầu cử năm 2016.

Chính “đại sứ” Lady Stone đã công bố chiến thắng của Wilbur ngay trong đêm thứ ba 3-11, trên trang Facebook về cuộc bầu thị trưởng của Rabbit Hash, qua đó nàng ta cũng cám ơn mọi ứng cử viên cún khác, vì “tất cả đã giúp bảo tồn thị trấn lịch sử này trong nhiều năm tới”.

“Cám ơn các bạn đã bỏ phiếu tín nhiệm, từ những người ủng hộ địa phương và người dân từ khắp nơi trên thế giới! Đây là một cuộc phiêu lưu thú vị, và là một mục đích có ý nghĩa sâu sắc để bảo tồn thị trấn Rabbit Hash.” - thị trưởng Wilbur “nói” vậy trong một tuyên bố với báo The Enquirer.

"Thị trấn chào đón du khách và sẽ tiếp tục cung cấp các sự kiện vui nhộn cho mọi lứa tuổi đến để trải nghiệm sự hoài cổ và quyến rũ mà chúng tôi phải cung cấp.” - chiến dịch tranh cử của Wilbur viết – “Hãy theo dõi những dịp xuất hiện của Wilbur, liên hệ với anh ấy bất cứ lúc nào, qua mạng xã hội, và anh ấy sẽ luôn lắng nghe.”

Một sản phẩm tranh cử chức thị trưởng Rabbit Hash của ứng viên Wilbur Beast (Nguồn: Facebook)

“Vì tất cả các phương tiện truyền thông tiêu cực xung quanh nước Mỹ, về cuộc bầu cử Tổng thống và cả về đại dịch COVID-19, nên tôi muốn Wilbur trở thành một điều gì đó tích cực trong bản tin thời sự lúc này.” – bà Noland tâm sự. 

Chiến thắng của Wilbur đã khiến bạn cún trẻ măng này cùng bà chủ nhận được nhiều sự chú ý từ khắp nơi trên thế giới. Theo bà Noland, thị trưởng Wilbur đang có sức hấp dẫn khá lớn, vì câu chuyện về chàng ta mang lại một “cảm giác tốt” giữa bao nhiêu là dòng tin căng thẳng về kết quả bầu cử tổng thống Mỹ hiện giờ.

“Tôi đã nhận được rất nhiều tin nhắn, trong đó mọi người cám ơn tôi. Có thể nói rằng đó là điều thực sự tích cực cho mọi người.” - bà Noland chia sẻ.

Bà Noland cũng bật mí, rằng “ngài thị trưởng mới” Wilbur đang giải quyết khá tốt những căng thẳng của công việc mới. “Bạn ấy đã thực hiện rất nhiều cuộc phỏng vấn tại địa phương, và cũng nhận được rất nhiều quà, rất nhiều cái xoa bụng, gãi tai.”

Thị trấn Rabbit Hash đã có 5 thị trưởng cún, với Goofy là thị trưởng cún đầu tiên. Thị trấn nằm ven sông Ohio, thuộc hạt Boone, bang Kentucky, chỉ có dưới 500 dân nằm trong Sổ đăng ký Quốc gia về Địa điểm Lịch sử. Di sản nổi bật ở Rabbit Hash là một cửa hàng tổng hợp rất cũ, được xây dựng vào khoảng năm 1831, theo báo Cincinnati Inquirer.


Ý Gồ

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29