Tin ...Tức Cười

Cụ ông Nhật Bản từ thiện 550.000 USD được để dành từ... cấp 1

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 17:00 | 21/05/2021

Để dành cả đời được một số tiền, một cụ ông Nhật Bản đã dành tặng hết cho một thành phố ở ngoại ô Tokyo và không cho ai biết danh tính.

Ngày 17-5, một cụ ông Nhật Bản giấu tên đã quyên góp số tiền tiết kiệm được dành dụm cả đời mình cho thành phố Yokosuka, theo hãng tin AFP. Ông này yêu cầu chuyển ba lô đựng tiền cùng một bức thư cho ngài thị trưởng. 

Trong thư, người đàn ông nhắn gửi: "Đây là số tiền tôi đã tiết kiệm từ hồi cấp 1. Hãy sử dụng nó hiệu quả. Đây là khoản quyên góp tôi có thể giúp được mọi người". 

60 triệu Yên được người đàn ông ẩn danh để dành từ hồi cấp 1. (Nguồn: AFP)

Vị quan chức nhận được ba lô chia sẻ thêm, đó là một người đàn ông đã ngoài 70 hoặc 80 tuổi. Ông đã từ chối cho mọi người biết được danh tính của mình. Chiếc ba lô chứa 60 triệu Yên (khoảng 552.000 USD)

Thị trưởng Katsuaki Kamiji cho biết ông đã rất "ngạc nhiên và xúc động" trước khoản quyên góp của cụ ông, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh khó khăn. 

Tại Nhật Bản, những khoản quyên góp ẩn danh không phải là câu chuyện quá hiếm. Năm 2020, một người đàn ông xuất hiện tại tòa thị chính thành phố Nara cùng chiếc túi chứa đầy tiền mặt. Theo truyền thông địa phương, số tiền quyên góp lên đến 30 triệu Yên (khoảng 276.000 USD). Ông hi vọng số tiền này được dùng để giúp đỡ người nghèo và tài trợ cho giáo dục. 

Cũng trong năm ngoái, một bệnh viện ở Kobe đã nhận được 5 triệu Yên tiền mặt (khoảng 46.000 USD) được gửi từ một người giấu tên qua đường bưu điện.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười