Tin ...Tức Cười

Cụ ông miền Tây nổi tiếng với mái tóc dài 5 mét

MINH KHÔI

Đăng lúc 15:48 | 26/08/2020

Trong một nghìn lẻ một cách nổi tiếng ở thời đại này, ít ai ngờ một cụ ông ở Tiền Giang nổi tiếng với mái tóc dài 5 mét và không cắt, gội hay chải trong 80 năm qua.

Mái tóc dài 5 mét của cụ Nguyễn Văn Chiến, 92 tuổi, ngụ Tiền Giang - Ảnh: Reuters

Trong khi đàn ông trên thế giới khổ sở với việc tóc dài ra mà không thể đi cắt vì phong tỏa chống dịch, cụ Nguyễn Văn Chiến, 92 tuổi, ở Tiền Giang vẫn ung dung với mái tóc dài 5 mét của mình.

Và lý do khiến cụ Chiến không cắt tóc thậm chí còn bất ngờ hơn: “Tôi tin rằng nếu cắt tóc tôi sẽ chết. Tôi không dám thay đổi bất cứ điều gì, thậm chí không chải nó.”

Được biết, cụ Chiến theo đạo Tứ ân hiếu nghĩa, với truyền thống thờ cha mẹ, tổ tiên. Người theo đạo này quan niệm da thịt, râu tóc là do cha mẹ ban cho nên không được cắt bỏ đi.

“Tôi chỉ nuôi nó, quấn khăn để giữ nó khô ráo, sạch sẽ và trông đẹp mắt.”

Cụ Chiến từng được yêu cầu phải cắt tóc khi đi học, nhưng sau khi học cấp 3 cụ quyết định không cắt, chải hay gội nữa.

Ngày thường, cụ Chiến quấn tóc trên đầu mình, trông mái tóc như một con rồng uốn lượn trên đỉnh đầu và cụ cũng không gặp bất kỳ khó khăn gì trong sinh hoạt hằng ngày.

Câu chuyện về mái tóc đặc biệt của cụ Chiến từng được báo chí trong nước đưa tin cách đây vài năm, khi mái tóc của cụ mới chỉ dài 3 mét. Và mới đây hãng tin Reuters cũng đã lặn lội tới nhà cụ Chiến để tìm hiểu về mái tóc có 1 không 2 này.


MINH KHÔI

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Khách tham quan nếu sử dụng dịch vụ lưu trú tại 45 khách sạn và lữ quán (Ryokan) và tự nhận là "người ngoài hành tinh" sẽ nhận nhiều ưu đãi về phí ăn uống, nghỉ ngơi...

    25/12/2021 13:42