Tin ...Tức Cười

Cụ ông 82 tuổi bị bệnh viện cắt nhầm chân

Vũ Nguyễn (theo Guardian)

Đăng lúc 12:44 | 22/05/2021

Thay vì chân phải, bác sĩ đã chỉ định cắt cụt chân trái. Để sửa sai lỗi lầm này, bệnh viên một lần nữa phải quyết định lên lịch cắt chân còn lại trong thời gian sớm nhất.

Ngày 20-5, một bệnh viện ở Áo đã cắt nhầm chân trái của bệnh nhân lớn tuổi thay vì cắt chân phải. Vụ việc xảy ra tại thị trấn Freistadt, phía bắc nước Áo, gần biên giới Czech. 

Bệnh nhân 82 tuổi mắc khá nhiều chứng bệnh nền nghiêm trọng. Những căn bệnh này đã phần nào ảnh hưởng đến mức chân trái của ông được chỉ định phải cắt bỏ, theo đề nghị của bác sĩ. Tuy nhiên, các y tá đã phát hiện sai lầm này trong một lần thay băng. 

Bệnh viện Freistadt tại thị trấn cùng tên - nơi đã chỉ định cắt nhầm chân cho bệnh nhân 82 tuổi.


"Chúng tôi vô cùng bàng hoàng khi phát hiện sự việc vào ngày 18-5, chân của cụ ông đã bị cắt cụt, dù mọi chỉ số đều đạt chuẩn. Tuy nhiên, chân trái đã bị cắt cụt thay vì... chân phải. Chúng tôi phải tìm hiểu sai sót này xảy ra như thế nào. Trước nhất, tôi muốn gửi lời xin lỗi công khai tại đây", giám đốc y tế của Bệnh viên Freistadt trả lời trong buổi họp báo. 

Hãng tin Heute của Áo đưa tin, bệnh nhân đã không phát hiện ra sai lầm này. Ban đầu, ông đã được hỏi xác nhận trước khi thực hiện phẫu thuật. Thế nhưng, tình trạng bệnh đã khiến cụ ông 82 tuổi hạn chế khả năng giao tiếp, dù chân phải đã được đánh dấu. 

Sự cố này đã được "sửa sai" bằng việc cắt luôn chân còn lại.

Hiện tại, bệnh nhân đang được hỗ trợ tâm lý và bắt buộc vẫn phải trải qua một cuộc phẫu thuật khác để loại bỏ chân phải - vốn đã "xuống cấp" nặng nề. "Cuộc phẫu thuật sẽ được lên lịch trong thời gian tới", bệnh viên cho hay.


Vũ Nguyễn (theo Guardian)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười