Tin ...Tức Cười

Cư dân Brazil 'mắt tròn mắt dẹt' khi thấy hai chàng trai cỡi 'chổi bay'

Ý Gồ (theo Reuters)

Đăng lúc 10:48 | 20/11/2020

Người dân ở Sao Paulo (Brazil) đã mắt tròn mắt dẹt khi thấy hai chàng trai cỡi “chổi bay” chạy tà tà trên đường, mới nhìn cứ tưởng họ… chui ra từ vũ trụ Harry Potter.

Hôm thứ bảy 7-11 mới đây, hai chàng trai Brazil đã cỡi trên một cặp chổi, mỗi cây chổi có gắn một bánh xe cơ giới, để di chuyển trên những con đường nổi tiếng vì thường xuyên có cảnh… kẹt xe ở thành phố Sao Paulo. 

Cái cảnh ấy đã khiến nhiều người nhướng mày, ngạc nhiên, nhất là khi thấy cả hai “bẻ lái” đổi hướng chỉ bằng cách… nghiêng mình về hướng họ muốn đi. 

Vinícius Sanctus và Alessandro Russo cỡi hai chiếc scooter Chổi Bay ở Sao Paulo, Brazil, hôm 12-11-2020 (Reuters)

Đó là Vinícius Sanctus (39 tuổi) và Alessandro Russo (28 tuổi), hai chàng trai thuộc hạng fan hâm mộ “Harry Potter” cỡ lớn ở Brazil. Cả hai đã nảy ra ý tưởng, rồi cùng nhau thiết kế và tạo ra những chiếc chổi có gắn động cơ, với hy vọng sẽ đưa dân "Muggle" (tức những người thường, không phải pháp sư hay phù thủy, theo cách gọi trong bộ truyện kỳ ảo nổi tiếng “Harry Potter” của nhà văn người Anh J. K. Rowling) có thể đi khắp thế gian nhờ loại chổi của họ.

Ngắm Russo và Sanctus cỡi loại scooter "chổi bay" ấy trên đường phố Sao Paulo, trông cũng có "cái dáng" tương tự mấy anh chị phù thủy cỡi đủ thứ chổi bay trong loạt sách và loạt phim "Harry Potter" lắm nghen.

Sanctus và Russo cỡi hai chiếc scooter Chổi Bay ở Sao Paulo (Reuters)

Mặc dù ban đầu cần thực hành một chút, nhưng những chiếc scooter "chổi bay" của họ có thể đạt tốc độ tối đa 60 km/giờ. “Tôi nói với bạn bè rằng bây giờ tôi chỉ dùng chổi để tới tiệm bánh. Nhưng đó không phải là nói đùa, vì tôi đã thật sự làm điều đó.” - Russo, người mặc áo gi lê và đeo cà vạt vàng, trông có vẻ sẽ không bị lỗi thời ở trường Hogwarts, ngôi trường pháp thuật mà Harry Potter theo học, nói - “Ngày nay, tôi dùng chổi này làm phương tiện đi lại, và nó rất vui!”

Thử xem Vinícius Sanctus và Alessandro Russo điều khiển hai chiếc scooter "chổi bay" ra sao nha (Nguồn: Metro)

Cả hai đều tin rằng "phương thức giao thông kỳ diệu" của họ cũng sẽ có ích cho cuộc sống hàng ngày nơi các đô thị, một khi loại scooter "chổi bay" của họ được phát triển hơn nữa. Hiện giờ, cả hai đang có kế hoạch tiếp thị và bán loại scooter này với giá khoảng 4.000 reais (740 USD) mỗi chiếc.

Chưa rõ luật giao thông ở Brazil, và sau đó là ở những nơi cho nhập khẩu loại scooter "chổi bay" này, sẽ nói sao. Tuy vậy, hai nhà sáng tạo đều tin rằng sản phẩm của họ có thể được sử dụng như một phương tiện giao thông thông thường trên đường phố.

Trông cũng khá giống… phù thuỷ cỡi chổi bay heng (Reuters)

Sau đó, khi đã có đủ số lượng scooter "chổi bay" và những “tay lái” điêu luyện, bộ đôi này hy vọng sẽ có thể tổ chức… chơi trò Quidditch - một môn thể thao cỡi chổi đặc biệt trong vũ trụ Harry Potter.

“Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là bán chổi này cho thế giới, từ đó có thể tạo ra một biến thể mới của trò chơi Quidditch, nó sẽ trông rất giống trong các phim Harry Potter.” - Russo nói.

Dù sao, điều thực tế nhất là đừng có fan hâm mộ nào trên thế giớ mong sẽ nhận được scooter "chổi bay" như… quà Giáng sinh năm nay nghen. Hãy đợi đấy, ít ra là cho tới khi qua trận đại dịch này cái đã, híc híc…


Ý Gồ (theo Reuters)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười