Tin ...Tức Cười

Cụ bà vũ công 106 tuổi thường quên đi từ ‘già’ và ‘tuổi tác’

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 16:08 | 01/06/2021

Ở tuổi 106, cụ bà vũ công Eileen Kramer vẫn đang chứng tỏ tuổi tác chỉ là một con số không đáng quan tâm...

Cụ bà vũ công Eileen Kramer muốn người ta quên luôn việc dùng chữ “già” để mô tả một ai đó cao tuổi.

Theo đài BBC (Anh), người phụ nữ đặc biệt này đang sống tại thành phố Sydney, Úc, thậm chí bà còn chứng tỏ một cách thuyết phục là ở độ tuổi hơn 100, bà vẫn đang làm việc hiệu quả hơn lúc nào hết.

Ở tuổi 106, cụ bà Eileen Kramer vẫn có một cuộc sống không hề vướng bận với những ám ảnh tuổi tác - Ảnh: BBC


Mỗi ngày, bà viết một mẩu chuyện tại cơ sở dưỡng lão nơi bà đang sống. Bà đã xuất bản nhiều cuốn sách, và thậm chí tranh bà vẽ cũng đã được lọt vào tranh giải tại một cuộc thi hội họa danh giá nhất nước Úc.

Sau nhiều thập kỷ sinh sống tại nước ngoài, ở tuổi 99, bà trở về sống tại thành phố quê hương Sydney. 

Kể từ đó tới nay, bà đã hợp tác với nhiều họa sĩ khác để cùng làm các video, phô diễn với mọi người về tài năng xuất sắc nhất, và cũng là đam mê cả đời của bà: khiêu vũ.

Ở tuổi 106, bà Kramer vẫn đang nhảy, những điệu nhảy duyên dáng với các chuyển động cơ thể linh hoạt và sinh động, chủ yếu sử dụng phần thân trên cơ thể. 

Cụ bà Eileen Kramer vẫn là một vũ công điêu luyện ở tuổi 106 - Ảnh: BBC

Chưa hết, trong nhiều năm gần đây, bà còn chuyển sang làm biên đạo múa.

“Kể từ lúc trở lại Sydney, tôi bận rộn hơn nhiều”, bà Kramer nói với truyền thông Anh. “Tôi đã biểu diễn ba tiết mục khiêu vũ lớn tại Viện Nghệ thuật Sân khấu Quốc gia (NIDA) và các nhà hát độc lập khác của Úc.

Tôi đã tham gia hai liên hoan khiêu vũ lớn tại các thành phố Adelaide và Brisbane. Tôi cũng đã tham gia một bộ phim, góp mặt trong nhiều hoạt động biểu diễn nhỏ hơn, viết ba cuốn sách và hôm nay tôi có một ngày rảnh rỗi để trò chuyện cùng quý vị”, cụ bà 106 tuổi nói với các khán giả của đài BBC trong một chương trình phát sóng gần đây. 

Một câu hỏi bà thường nhận được từ mọi người là bà đã “lấy” nguồn năng lượng sống từ đâu, và phải chăng bà có một bí quyết nào đó để có thể “khiêu vũ đến già” như vậy. 

Và người phụ nữ này thường bảo, bà luôn loại bỏ những từ như “già” và “tuổi tác” khỏi từ vựng của mình. 


ĐỖ DƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười