Tin ...Tức Cười

Cụ bà 100 tuổi 'chấp' luôn tai nạn máy bay, ung thư, và COVID-19

MINH KHÔI

Đăng lúc 17:15 | 24/11/2020

Cụ bà trăm tuổi Joy Andrew đã có một cuộc sống đầy màu sắc và thăng trầm, khi sống sót qua thời Đức Quốc xã, tai nạn máy bay, ung thư vú và chấp luôn cả COVID-19.

Bà Andrew (ngoài cùng bên trái) cùng cháu gái (giữa) và con gái (bên phải) - Ảnh: Michele Andrew

Bà Andrew mắc COVID-19 vào tháng 5, lúc bà 99 tuổi. Nhân viên chăm sóc tại nhà đã chuẩn bị cho gia đình bà đối phó với tình huống xấu nhất.

Nhưng bà Andrew đã sống sót sau một vụ ám sát của Đức Quốc xã, thoát chết trong một vụ tai nạn máy bay, đánh bại ung thư vú, nên bà chẳng ngán gì con virus bé tí ti kia. Vào chủ nhật vừa qua, bà Andrew vừa tổ chức sinh nhật lần thứ 100, và nhận được một tấm thiệp chúc mừng từ Nữ hoàng Anh.

Con gái của bà là Michele Andrew (57 tuổi) cho biết cô rất tự hào về mẹ của mình. “Mẹ tôi đã sống một đời đầy màu sắc và tuyệt vời. 100 tuổi là cột mốc mới nhất bổ sung vào những cột mốc rực rỡ trong đời mẹ tôi”, Michele nói.

Bà Andrew sinh năm 1920 tại phía bắc London và lớn lên tại đó. Bà gia nhập lực lượng không quân với quân hàm trung sĩ trong chiến tranh thế giới thứ hai.

Một ngày nọ sau chiến tranh, người lái xe đón bà Andrew cố tình đâm xe nhằm giết bà, nhưng không thành công. Bà vẫn mang vết sẹo trên mặt từ vụ ám sát đó, còn người lái xe bị bắt và được làm rõ là người theo Đức Quốc xã.

Sau đó, bà Andrew làm tiếp viên hàng không cho British Overseas Airways. Trong một chuyến bay, phi công bay chệch hướng và máy bay hết nhiên liệu, khiến máy bay rơi ở Libya, và bà sống sót trong vụ tai nạn.

Tới những năm 1970, bà Andrew vượt qua căn bệnh ung thư vú, nhưng chồng bà đã qua đời vì ung thư vào năm 2013.

Bà Andrew nay đã bị chứng mất trí nhớ và sống tại nhà dưỡng lão Minster Grange ở thành phố York, nước Anh. Hiện bà và con gái vẫn đang phải xa cách vì dịch COVID-19.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười