Tin ...Tức Cười

Cọp ốm nhom được sở thú Indonesia gọi là 'mỏng cơm'

Ý Gồ (theo Jakarta Post)

Đăng lúc 13:00 | 09/09/2020

Sở thú Maharani ở tỉnh Đông Java (Indonesia) cho rằng con cọp còm nhom trong video được chia sẻ trên Instagram không hề bị suy dinh dưỡng, mà vì… “mỏng cơm” là đặc trưng của giống loài.

Hôm 7-9, một đoạn video dài 13 giây được đăng trên mạng xã hội Instagram, cho thấy một con cọp Sumatra có cái bụng lép kẹp và đuôi cụt ngủn, đang đi quanh một khu chuồng trại trong Sở thú Maharani ở thủ phủ Lamongan, tỉnh Đông Java (Indonesia). 

Con cọp Sumatra đuôi cụt, bị cho là “suy dinh dưỡng” và bị “ngược đãi”. (Ảnh chụp màn hình video Instagram)

Chỉ trong một ngày, video này đã có hơn 200.000 lượt xem, gây ra nhiều câu hỏi và chỉ trích từ người dùng Instagram.

“Nếu không thể chăm sóc nó, tốt hơn hết quý vị nên thả nó vào môi trường sống ngoài tự nhiên.” - một người dùng Instagram đề nghị.

“Từ chuyển động của nó, con cọp này trông có vẻ bị chấn thương vì một thứ gì đó. Cái đuôi sao ngắn vậy? Nó có phải là nạn nhân của sự ngược đãi của những người trông coi sở thú không?” - một người dùng khác nêu thắc mắc.

Con cọp Sumatra đuôi cụt, ốm nhom ở Sở thú Maharani. (Video: Instagram)

Cô Juli Tri Wahyuningtyas, một điều phối viên tiếp thị của Sở thú Maharani, xác nhận rằng con cọp Sumatra trong video thuộc về sở thú. “Đó là một con cọp đực khoảng 10 tuổi, đã phối giống 3 lần với một con cọp Sumatra khác trong sở thú.” – Juli nói.

Tuy vậy, cô phủ nhận nó là một con cọp bị suy dinh dưỡng. Theo Juli, do khoảng cách giữa đáy chuồng thú với nơi khách tham quan đứng xem, do đó góc quay của họ khiến con cọp trông... gầy đi.

Cũng theo cô, loài cọp Sumatra có kiểu cơ thể khác với các loài cọp khác. “Thực tế là cọp Sumatra không lớn như các loại cọp khác. Chúng trông… mảnh khảnh hơn.” - Juli nói với phóng viên trang web Tribunnews.

Một con cọp Sumatra đang nhe răng trong chuồng, trước khi được thả về tự nhiên trong rừng sinh thái Leuser, tỉnh Aceh, Indonesia, ngày 19-6-2020. (Ảnh: AFP)

“Chúng tôi vẫn đang cung cấp dinh dưỡng và thực phẩm theo tiêu chuẩn, dù đại dịch COVID-19 đã buộc chúng tôi phải đóng cửa trong vài tháng, và hiện giờ không còn nhiều khách tham quan như trước.” – cô Juli khẳng định.


Ý Gồ (theo Jakarta Post)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười