JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Công ty du lịch tổ chức tour bất chấp mùa dịch Corona

Trong khi đại dịch Covid-19 đã lan ra khắp thế giới, những công ty du lịch chuyên dành cho kỳ nghỉ xuân đại học vẫn tích cực mời gọi sinh viên tham gia những chuyến đi ngoài nước.

Gần 50 sinh viên Đại học Texas tại thành phố Austin, bang Texas, Mỹ, đã có kết quả xét nghiệm dương tính Corona vào tuần này, sau khi nhóm này trở về từ kỳ nghỉ đến Cabo San Lucas tổ chức bởi công ty du kịch JusCollege. Công ty này đã nhận nhiều chỉ trích vì không chấp nhận hoàn tiền và tiến hành những tour du lịch bất chấp mọi cảnh báo. Tuy nhiên, họ không phải là những người duy nhất.

Vào ngày 10-3, College Party Cruise – một công ty du lịch của Ignite Cruises có trụ sở tại Miami đã thông báo đến sinh viên rằng họ không cần phải quá lo lắng về Covid-19. 

Đáp lại yêu cầu hoàn tiền của một sinh viên, người sáng lập công ty trên David Lazarus nói rằng du thuyền vẫn sẽ rời bến vào ngày 20-3: “Chúng tôi sẽ không tổ chức nếu cảm thấy không an toàn.”

Lazarus còn nói thêm rằng Royal Caribbean, bên điều hành thứ ba của du thuyền đã trang bị những màn hình quét bắt buộc đối với hành khách. Và tiêu chuẩn khử trùng của du thuyền cũng cực kỳ cao ngay cả trước khi đại dịch nổ ra.

“Du thuyền còn sạch hơn gấp 1000 ngàn lần so với khuôn viên trường đại học. Lần cuối bạn thấy người ta khử trùng bàn ghế, cầu thang hoặc nút bấm thang máy ở đại học là khi nào? Ở đây người ta làm việc đó mỗi nửa tiếng!” – Ông bổ sung.

Công ty College Party Cruise khẳng định rằng đích đến của hành trình chính là những nơi an toàn nhất và tuyệt vời nhất trên thế giới để viếng thăm vào thời điểm này. Và tất cả những sự kiện của họ đều hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Trong khi đó, Dennis Bonnen – người phát ngôn của chính quyền bang Texas đã có những bình luận cay nghiệt đối với những sinh viên chọn tham gia vào chuyến du lịch trong thời điểm khủng hoảng.

“Hãy tỉnh táo lên và vượt qua chính bản thân mình. Các anh chị nghĩ đây không phải là vấn đề ư? Có đấy. Các anh chị nghĩ căn bệnh này sẽ không ảnh hưởng đến mình? Hoàn toàn ngược lại. Thực tế là, kỳ nghỉ xuân ở Mexico của anh chị sẽ làm ảnh hưởng đến rất nhiều người. Hãy suy nghĩ chín chắn lên.”

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Người trẻ 'mượn' truyền thông để 'come out'

Người trẻ 'mượn' truyền thông để 'come out'

Trong cộng đồng LGBT+ "come out" đồng nghĩa với việc công khai xu hướng tính dục. Hiện có nhiều bạn trẻ dùng cách xuất hiện trên truyền thông để khẳng định mạnh mẽ bản ngã của mình.

6 ngày trước