Tin ...Tức Cười

Công nghiệp tình dục tăng tỉ lệ thuận với... corona

Kây Pi (theo Wired)

Đăng lúc 14:17 | 04/04/2020

Khi club đóng cửa, pub cũng đóng cửa, hẹn hò Tinder cũng không thành, tình một đêm phạm pháp, virus corona vẫn khiến doanh số ngành công nghiệp tình dục tăng trưởng bùng nổ...

Lelo, một hiệu sex toy cao cấp Thụy Điển, cho biết doanh thu của hãng đã tăng 40%. Ann Summers, một nhà bán lẻ sex toy và quần tất, tăng doanh số 27% so với cùng kỳ năm trước, và lượt bán bao cao su đã tăng gấp đôi chỉ trong vòng một tuần. Một hiệu thuốc online, UK Meds, đặt tại Nottingham, cho biết Viagra tăng mạnh chẳng kém lượng thuốc “sáng hôm sau”, lên 23%.

Khi thời gian dư dả và chẳng phải đi làm, các cặp đôi đang tận dụng thời gian để “sinh hoạt với nhau”, theo Helen Fisher, nghiên cứu cao cấp tại viện Kinsey, một trung tâm nghiên cứu về tình dục, giới và sinh sản. 

Và việc sinh hoạt tình dục gây ra thay đổi về hormone trong cơ thể, một điều tích cực giữa thời buổi khó khăn – như dopamine, khiến con người cảm thấy hưng phấn, hạnh phúc. Testoterone cũng tăng lên ở cả nam giới và phụ nữ, làm gia tăng nhu cầu tình dục và khiến ta càng ham muốn nhiều hơn. “Tôi nghĩ một trong những lý do nhiều người đang tìm tới tình dục không chỉ vì họ có thời gian, mà là việc quan hệ rất tốt cho chúng ta,” Fisher nói thêm.

Những ai không thấy hạnh phúc khi ở nhà cũng tìm tới những cách khác. Illicit Encounters, một web hẹn hò cho những người tìm kiếm quan hệ “ngoài luồng” đã tăng 15% hoạt động so với cùng kỳ năm ngoái. Một khảo sát từ website cho thấy, 54% nam giới cho biết họ đã bắt đầu có một mối quan hệ khác trong 4 tuần qua, 74% cho rằng lý do là… chán.

Tinder cũng chứng kiến 12% tăng lượng giao tiếp ở Anh, 8% cao hơn tháng Hai. Ở Ý, các đối thoại Tinder dài hơn 29% so với ở Anh, nước theo sau về lây lan corona. (ND: Tinder chính là ứng dụng được sử dụng nhiều nhất giữa covid-19)

“Con người vẫn có thể gắn kết nhất định và… “hứng thú” nhất định trong môi trường ảo,” Murray Blacket, một chuyên gia tư vấn quan hệ cho biết. Ông tin rằng xuất hiện trên các web và app hẹn hò có thể khiến họ cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong thời gian đại dịch, khi con người tự làm xao nhãng bản thân bằng cách kết nối với người khác.

Trong quá khứ, những đợt phong tỏa này thường đồng nghĩa với việc gia tăng tỉ lệ sinh chín tháng sau đó. Vậy còn lần này?

David Reher, giáo sư vinh dự ĐH Complutense Madrid, Tây Ban Nha, không nghĩ như vậy. Ông đã nghiên cứu các tác động của mùa với tỉ lệ sinh và nguyên nhân gây ra tình trạng bùng nổ dân số, tin rằng còn quá sớm để kết luận dân số sẽ tăng chín tháng sau. “Những người có quan hệ tình dục là những người đang cách ly với bạn đời lâu năm của mình, do đó nhìn chung có ít số người thật sự quan hệ tình dục hơn. Và sự gia tăng lượng đồ chơi tình dục được bán ra cũng có nghĩa người ta mua về để… tự sướng.”

Khi những cột mốc khủng hoảng trôi qua thật sự, sẽ có sự gia tăng thụ thai nhờ các cuộc tái hôn, gia đình đoàn tụ, hay con người quay trở lại với sinh hoạt tình dục của mình.

Còn với covid-19, thế giới sẽ phải đối mặt với một vấn đề lớn hơn. Đó là khác biệt giữa các biện pháp phòng tránh thai tại các quốc gia đã phát triển, vốn nhiều hơn, so với các quốc gia đang phát triển, vốn thiếu nguồn cung cấp bao cao su và lây nhiễm HIV cao. 

Fisher tin rằng kể cả khi lượng sinh không tăng đáng kể, cuộc cách ly và phong tỏa có thể có những tác đông dài hạn hơn đối với các mối quan hệ, khi con người sẽ mau chóng kết hôn và ly hôn trong tương lai tới. Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Kinh khiếp chuyện xe ô tô biến thành tổ nhện

  Kinh khiếp chuyện xe ô tô biến thành tổ nhện

  Một bà mẹ đã được cộng đồng mạng khuyên nên “đốt bỏ” chiếc xe ô tô của mình, sau khi chị này phát hiện ra một con nhện thuộc loài nhện thợ săn to tướng bò bên trong xe.

  14/01/2021 15:01
  Đẻ con thời COVID

   Đẻ con thời COVID

   Một ông bố trẻ đã bị mạng xã hội 'ném đá' vì nằng nặc đòi đổi ngày sinh của con.

   13/01/2021 17:20