Tin ...Tức Cười

Công dân ưu tú bỗng bị bắt vì có khuôn mặt ‘như hai giọt nước'

Lệ Lệ (Theo LB)

Đăng lúc 14:15 | 15/09/2021

Công dân ưu tú bỗng bị bắt vì có khuôn mặt ‘như hai giọt nước’ với trùm Mafia

Mark L, 54 tuổi, đến từ thành phố Liverpool, Anh Quốc, là fan hâm mộ của xe công thức 1 nên bay đến Hà Lan tuần trước để xem giải Grand Prix đang diễn ra tại đây.

Một buổi trưa yên bình giữa tháng 9, khi đang ăn trưa với con trai và một người bạn của mình ở La Hay (Hà Lan) thì Mark L bất ngờ bị trùm đầu, còng tay rồi đẩy lên một xe ô tô kín như bưng trong sự ngỡ ngàng, hoang mang đến ngơ ngác của con trai lẫn người bạn. 

Mark L sau đó bị đưa đến một nhà tù có an ninh tối đa ở gần đó. Cảnh sát cởi bỏ bao trùm đầu và dõng dạc tuyên bố anh – một trùm Mafia Ý, tội phạm truy nã quốc tế - đã bị bắt vì hàng loạt tội ác của mình. 

Tất nhiên Mark L cực liệt la ó và phản bác lại lời kết tội đó. Bởi vì sự thực thì anh chỉ là một công dân gương mẫu, ngoài việc đam mê đua xe công thức 1 thì chưa bao giờ biết đến thế giới ngầm nào.

Vụ bắt giữ diễn ra sau khi Italy yêu cầu nhà chức trách Hà Lan thực hiện lệnh truy nã quốc tế đối với trùm tội phạm người Sicily, Matteo Messina Denaro - kẻ đã lẩn trốn từ năm 1993.

Ảnh truy nã của Denaro - biệt danh 'Diabolik' - bị truy nã vì 50 vụ giết người và được mệnh danh là 'capo di tutti capi' (trùm của tất cả các tên trùm) của Mafia Sicilia - Ảnh: PA

Mark L và Matteo Messina Denaro như hai người sống ở hai thế giới tách biệt, ngoại trừ gương mặt thì như anh em sinh đôi. Chính bởi vì điều này nên cảnh sát Hà Lan đã có pha nhầm lẫn nghiêm trọng, “bứt dây động rừng” đối với cuộc truy bắt tên tội phạm nguy hiểm.

Ông Mark L phải đợi thêm 3 ngày để cảnh sát Italy xác định danh tính và chính thức được thả hôm 11/9, cùng lời xin lỗi từ lực lượng cảnh sát vũ trang địa phương. 

Sự việc ban đầu khiến cả hai vợ chồng anh Mark L khá tức giận, nhưng sau đó họ cảm thấy hài hước. Luật sư của Mark L, Van Kleef cho biết sự nhầm lẫn vô lý đến mức khiến vợ của Mark L cảm thấy ngạc nhiên đến mức không thể ngừng cười. 

Hiện vợ chồng anh Mark L đang xem xét yêu cầu cảnh sát bồi thường danh dự sau sự cố này.


Lệ Lệ (Theo LB)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Trong tiếng Nepal, “Kukur” có nghĩa là chó. Vượt qua khuôn khổ của lễ hội Tihar hàng năm ở Nepal, lễ Kukur Tihar ngày càng được nhiều người trên khắp thế giới ca ngợi.

    06/11/2021 09:18