Tin ...Tức Cười

Con vẹt vô ơn mắng lính cứu hộ ‘biến đi’ khi được giải cứu

Minh Hải

Đăng lúc 10:36 | 04/05/2021

Những người lính cứu hộ được một phen cười ra nước mắt, khi họ mất vài tiếng đồng hồ để bắc thang, đem đồ ăn dụ dỗ nhằm giải cứu một con vẹt khỏi mái nhà.

Nhưng khi cứu hộ vừa lên đến nơi, vẹt ta nhìn anh lính có vẻ khó chịu, cất tiếng mắng ‘biến đi”, rồi vỗ cánh bay sang mái nhà hàng xóm!

Số là Jessie - chú vẹt Macaw màu xanh pha vàng bị mắc kẹt trên nóc một ngôi nhà ở Edmonton (London, Anh) trong khoảng ba ngày. Chủ nhân của Jessie không làm cách nào để đưa vẹt cưng xuống được, đành gọi điện đến lực lượng cứu hộ Edmonton. 

Người dân Anh vốn dành tình cảm đặc biệt cho thú cưng, và các cuộc giải cứu như thế này không phải là hiếm. Bởi thế nên chẳng mấy chốc mà một đội cứu hộ với xe chuyên dụng và các dụng cụ cần thiết đã có mặt tại ngôi nhà nọ. 

Những người lính dành nhiều giờ để tìm cách đưa con vẹt xuống. Họ giả tiếng vẹt, dùng vợt, nhưng có vẻ như vẹt ta rất sợ hãi cứ lùi dần về phía sau mà không chịu hợp tác. Nhóm cứu hộ tin rằng con vẹt đã bị thương và không thể tự xuống được. Một anh lính quyết định dùng thang, mang theo chút thức ăn trong  chiếc bát xinh đẹp, rồi trèo lên mái để dụ dỗ Jessie xuống. 

Câu chuyện này diễn ra từ năm 2018 nhưng chỉ mới được chủ nhân của nó chia sẻ gần đây và nhanh chóng được lan truyền rộng khắp trên mạng xã hội vì tính bi hài của nó - Ảnh: SWSN

Nhưng khi người lính này vừa trèo lên đến mái nhà và cưng nựng Jessie, thì con vẹt bỗng cất tiếng “biến đi!” khiến anh tròn mắt ngạc nhiên.

Vẫn chưa hết, chỉ trong mấy giây sau đó, chú vẹt này còn khiến lực lượng cứu hộ cùng người dân bên dưới “rớt luôn cả hàm” khi vỗ cánh bay sang mái nhà hàng xóm, đậu trên một ngọn cây rồi cuối cùng lượn về nhà với chủ nhân của mình! 

Không hề bị thương cũng chẳng có chút nào sợ hãi như tưởng tượng của mọi người trước đó. 

Câu chuyện này vừa được chia sẻ rộng rãi, khiến mọi người đều bật cười và hài hước gọi Jessie là con vẹt vô ơn. Hẳn là nó đang giận dỗi chủ nhân của nó nên mới đậu trên mái nhà 3 ngày không thèm xuống như vậy. 

Cơ quan cứu hộ Edmonton sau sự việc hài hước mất thời gian này, đã phải lên tiếng khuyến cáo người dân nên chăm sóc thú cưng cẩn thận. Trong trường hợp các con thú bị lạc, hoặc mắc kẹt đâu đó nên tìm sự giúp đỡ của các tổ chức bảo vệ động vật của địa phương trước. Các tổ chức này có kiến thức về động vật hơn sẽ tránh được các trường hợp tốn công vô ích. 


Minh Hải

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười