Tin ...Tức Cười

Con cọp tò mò và người kiểm lâm xấu số

Ý Gồ (theo Bangkok Post)

Đăng lúc 16:30 | 14/08/2020

Một bẫy ảnh ở Vườn quốc gia Khao Laem đã ghi được cảnh một con cọp tò mò nhìn vô ống kính. Đáng buồn là người từng cài đặt camera đã bỏ mình trên dòng Rantee hùng vĩ...

Hôm 12-8-2020, Vườn quốc gia Khao Laem, tỉnh Kanchanaburi ở Thái Lan đã công bố hình ảnh một con cọp từ chiếc camera giấu trong bẫy ảnh bố trí trong khu vực quận Sangkla Buri.

Bẫy ảnh và camera ấy đã được anh kiểm lâm Phuwadol Pongsa và một số bạn lắp đặt. Sau đó, Phuwadol, 27 tuổi, đã chết đuối khi cùng 11 đồng đội cố vượt sông Rantee vào đêm 5-8 để trở về căn cứ. Đêm đó, dòng sông đã trở nên hung tợn, sau 3 ngày mưa xối như trút nước trong khu vực.  

Một con cọp tò mò ngó thẳng vô cái bẫy ảnh do người kiểm lâm vắn số Phuwadol Pongsa lắp đặt trong Vườn quốc gia. Ảnh: VQG Khao Laem.

Hình ảnh con cọp tò mò đã được tìm thấy, và đã tạo ra niềm phấn khích cùng nỗi bùi ngùi, khi một đội kiểm lâm khác quay lại nơi lắp đặt camera để kiểm tra những hình ảnh ghi lại. 

Theo ông Tewin Meesap, giám đốc Vườn quốc gia  Khao Laem, hiện chỉ còn khoảng 100 con cọp sống trong hoang dã, song Thái Lan cam kết sẽ tăng gấp đôi số lượng cọp vào năm 2022.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười