Tin ...Tức Cười

Cô vợ ‘hạn hán lời’ vì chồng nhầm củ hoa thủy tiên với hành lá

Minh Hải (Theo LB)

Đăng lúc 15:08 | 31/03/2021

Lần sau mua củ hoa hay cành hoa các chị nhớ báo trước cho các anh một tiếng, để tránh trường hợp thấy ‘hoa nở trong’ nồi nhé!

Một câu chuyện về sự nhầm lẫn hài hước, nhưng khiến người vợ phải “hạn hán lời” vừa được một phụ nữ sống ở Newcastle, miền Đông Bắc nước Anh chia sẻ trên Twitter, thu hút tới gần 90.000 lượt like cùng hàng nghìn lượt chia sẻ. 

Thủy tiên khi chưa nở hoa có thân và củ khá giống hành lá nên dễ gây nhầm lẫn - Ảnh: FLORGEOUR

Khi mùa xuân đã chớm, cô vợ Helen Newman muốn làm bừng sáng ngôi nhà của mình, và quyết định trồng hoa thủy tiên. Hàng thì “o đờ” đã lâu mà mãi không thấy ship giao. Cô Helen sốt ruột ra ngóng vào trông, ngỡ rằng vườn cây đã bỏ sót đơn của mình. 

Hóa ra, shipper giao hàng khi Helen đi vắng, ông chồng Dave đã nhận hộ. Anh nhìn củ hoa với vài cọng lá xanh mướt trên tay nghĩ bụng “vợ mình mua mấy củ hành lá này về làm gì?”, xong rồi tiện tay quẳng luôn vào tủ lạnh, cũng quên luôn việc nói cho vợ biết mình đã nhận hàng hộ.

Cho đến ba ngày sau, Dave thấy Helen than thở về đơn hàng chưa đến, anh mới lật đật chạy vào tủ lạnh lôi ra một túi nilon đựng “hành lá”, hỏi lại với giọng điệu 3 phần nghi hoặc, 7 phần tội lỗi: “Có phải cái này không em yêu?”.

Khi đó, lá thủy tiên đã héo rũ, còn vỏ củ thì nhăn nheo cả rồi.  

Câu chuyện của Helen nhanh chóng thu hút sự quan tâm và chia sẻ rộng khắp. Rất nhiều người bày tỏ “Tôi thấy mình trong câu chuyện này”. 

Trên thực tế, một số loài hoa và rau có thân hoặc củ rất giống nhau, nếu không phải biết trước thì không ít người lầm tưởng hai loại với nhau. Chẳng hạn như củ hoa lan huệ, thủy tiên, tiên ông và củ hành tây, củ hoa huệ mưa với hành và tỏi. Không ít ông chồng đã mang củ hoa, cây giống của vợ cho vào nồi. Đến khi các chị phát hiện thì hoa chẳng được ngắm, mà rau cũng chẳng được ăn.

Lần sau mua củ hoa hay cành hoa các chị nhớ báo trước cho các anh một tiếng, để tránh thấy ‘hoa nở trong’ nồi nhé! 


Minh Hải (Theo LB)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười