Tin ...Tức Cười

Có gì trong chiếc bánh Hamburger trị giá gần 6.000 USD?

Lệ Lệ (Theo LB)

Đăng lúc 14:22 | 15/07/2021

Chiếc bánh Hamburger được làm từ trứng cá muối Beluga, cua hoàng đế, giăm bông Iberico của Tây Ban Nha và nấm cục trắng nằm trên miếng thịt bò Wagyu...

Ngoài ra trong bánh còn có rất nhiều loại rượu hảo hạng và nguyên liệu hiếm có khó tìm khác.

Người sáng tạo ra món bánh mì kẹp thịt 'The golden boy' - đầu bếp người Hà Lan Robbert Jan de Veen - được biết đến với biệt danh “Vua bánh mì kẹp thịt” trên Instagram vừa giới thiệu chiếc bánh kẹp thịt đắt giá nhất hiện nay. 

Chiếc bánh Hamburger trị giá 5.800 USD, tương đương hơn 133 triệu đồng - Ảnh: Instagram / @ kingofhamburgers

Robbert Jan de Veen đang hoàn tất các thủ tục để ghi danh chiếc bánh này vào sách Kỷ lục thế giới, để soán ngôi của bánh burger trị giá 5.000 USD của Juicys Outlaw Grill (ở Oregon, Mỹ).

Trong khi chiếc bánh mì kẹp thịt “đương kim vô địch” đắt nhất hiện tại nặng hơn 350 kg, thì chiếc bánh của Robbert Jan de Veen lại nhỏ hơn rất nhiều. Điều này có nghĩa là giá thành không nằm ở khối lượng hay số lượng nguyên liệu, mà ở tính độc – lạ - hiếm của nguyên liệu làm nên chiếc bánh. 

Ngoài bánh mì cơ bản, phần nhân của bánh được làm từ trứng cá muối Beluga, cua hoàng đế, giăm bông Iberico của Tây Ban Nha và nấm cục trắng nằm trên miếng thịt bò Wagyu.

Phải biết rằng, trứng cá muối lấy từ trứng cá tầm Beluga, loại thực phẩm chỉ dành cho nhà giàu, khi có giá tới 25.000 USD/kg. Để có được trứng cá Beluga, người ta phải chờ tới 25 năm, rồi áp dụng những phương pháp thu hoạch chế biến kỹ lưỡng khác, mới có được một hộp trứng cá muối. Tất nhiên, chiếc bánh này chỉ dùng một chút trứng cá muối. Trong khi đó, giăm bông Iberico của Tây Ban Nha là loại đang giữ kỷ lục thế giới, với giá gần 5.000 USD mỗi đùi heo lấy từ những con heo được chăn thả tự do trên đồng cỏ xanh, và ăn hạt sồi rụng. Nấm cục trắng cực hiếm có giá 4.500 USD/kg, còn thịt bò Wagyu thuần chủng Nhật Bản vốn nổi danh vì có giá đắt đỏ, và mang hương vị hảo hạng nhất.

Không chỉ thế, bánh còn được sử dụng cùng Champagne Dom Perignon Brut vintage cao cấp chỉ được dành cho đại tiệc cấp quốc gia, và phủ một lớp vàng lá. Phần nước sốt BBQ được pha với cà phê Kopi Luwak có giá từ 30 đến 100 USD một ly bé xíu, kết hợp rượu whisky mạch nha Macallan hảo hạng.

Robbert Jan de Veen cho biết, ông không tạo ra chiếc bánh này vì lý do khoe khoang sự giàu có, mà đơn giản chỉ bởi… ở nhà tránh dịch chán quá không có gì làm. 

Do ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, các nhà hàng trên thế giới đang phải đóng cửa, và không có cuộc thi ăn uống nào được tổ chức.

“Tôi buồn muốn chết! Tâm trạng tôi khá là bức bối chán nản, khi thấy tình hình ảm đạm của ngành công nghiệp ẩm thực, nên quyết định tạo ra chiếc bánh mì kẹp thịt đắt nhất thế giới, và quyên góp toàn bộ thu nhập cho quỹ từ thiện để làm việc thiện”, Robbert Jan de Veen nói.

Cho đến nay chỉ có Rober Willemse, chủ tịch Hiệp hội Đồ uống và Thực phẩm Hoàng gia Hà Lan là người duy nhất đã thử chiếc bánh này, nhưng không đưa ra bình luận nào về hương vị của chiếc bánh siêu đắt đỏ này. 

Người ta chỉ biết nó đắt. Chẳng ai biết nó ngon hay dở, hoặc ông Rober Willemse ăn xong có bị đau bụng hay không! 


Lệ Lệ (Theo LB)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười