Tin ...Tức Cười

Có đúng đàn ông mặc đồ hiệu logo bắt mắt thường là Sở Khanh?

Minh Hải

Đăng lúc 14:35 | 03/05/2021

Theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Michigan (Mỹ), đàn ông càng thích mặc trang phục 'hàng hiệu' có logo thiết kế hào nhoáng thì càng có nhiều khả năng là 'Sở Khanh'.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Personality & Social Psychology Bulletin, nam giới có xu hướng chọn mặc các loại quần áo hàng hiệu với logo nhận diện thương hiệu to bản, hào nhoáng có nhiều khả năng là những “kẻ chẳng ra gì”.

Nói về kết quả nghiên cứu gây tranh cãi này, nhà tâm lý học tiến hóa Daniel Kruger nhận định rằng, việc một người đàn ông diện một sản phẩm xa xỉ với logo bắt mắt có thể nâng cao khả năng cạnh tranh và thu hút bạn tình, trong khi với chiếc logo nhỏ sẽ nâng cao nhận thức về độ đáng tin cậy và chân thật.

Dùng đồ hiệu - đó thường là một trong những dấu hiệu cho thấy ai đó dư dả về tài chính, thích những sản phẩm chất lượng và đắt tiền - Ảnh: LB

Để thu thập dữ liệu, nhóm nghiên cứu đã cho hàng trăm sinh viên chọn lựa hai chiếc áo polo khác nhau, một chiếc có logo khá khiêm tốn và chiếc khác có logo rất lớn. Các sinh viên được hỏi một loạt các câu hỏi về suy nghĩ của họ và được yêu cầu xếp hạng câu trả lời trên thang điểm từ 1 - 100.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, mọi người tin rằng những người mặc áo polo có logo cỡ lớn thường quan tâm nhiều hơn đến “những cuộc tình chớp nhoáng” và ít quan tâm đến một mối quan hệ lâu dài, hay đơn giản là họ chỉ muốn gặp gỡ, thỏa mãn nhu cầu và sau đó chuyển sang đối tượng tiếp theo.

Mặc dù không có gì sai với kiểu hành vi đó, nhưng các nhà nghiên cứu nhận thấy rất nhiều tình nguyện viên tham gia nghiên cứu cũng tin rằng những người chọn logo cỡ lớn, hào nhoáng có nhiều khả năng lừa dối đối tác của họ hơn. Họ cũng có nhiều khả năng cố ý tán tỉnh đối tác của người khác.

Nghiên cứu này đang tạo nên những cuộc tranh luận trái chiều trên các diễn đàn mạng. Nhiều người cho rằng việc chọn logo to chỉ là vấn đề sở thích mà không liên quan gì đến đạo đức hay cách cư xử trong các mối quan hệ. 

Tuy thế, đa số nam giới cũng tiết lộ rằng họ thường “cố tình” chọn một chiếc áo có logo thật nhỏ mỗi khi tới một sự kiện công cộng. Vì sao thì không ai biết cả. 


Minh Hải

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Khách tham quan nếu sử dụng dịch vụ lưu trú tại 45 khách sạn và lữ quán (Ryokan) và tự nhận là "người ngoài hành tinh" sẽ nhận nhiều ưu đãi về phí ăn uống, nghỉ ngơi...

    25/12/2021 13:42