Tin ...Tức Cười

Có đi vận động tranh cử, đừng dại tặng… móc chìa khóa

Đức Hiền (theo OC)

Đăng lúc 14:24 | 12/02/2020

Một chính trị gia người Peru gần đây đã đăng lên mạng xã hội để khẩn cầu ai đó…trả lại chìa khóa xe cho mình. Trong cuộc vận động tranh cử, lúc tặng cử tri những chiếc móc khóa, ông đã... trao luôn cả chìa khóa xe của mình.

Trong một video được đăng trên trang Facebook của mình, Jovino Huerta, một ứng cử viên quốc hội của thành phố Huánuco, Peru, đã liên tục thỉnh cầu những người ủng hộ giúp tìm lại chiếc chìa khóa xe bán tải của mình. 

Jovino Huerta còn nói thêm rằng chiếc chìa khóa xe này là một phần trọng yếu trong nỗ lực giành được một ghế trong quốc hội, bởi nếu không có nó thì ông không thể “chạy đua” trong chiến dịch tranh cử.

Trong video lan truyền trên Facebook, Huerta đã nói với những người ủng hộ rằng ông đã vận động tranh cử tại Hội chợ Alameda vào một buổi sáng và trao móc khóa có in chữ “Vamos Peru!” cho mọi người. 

Ông rõ ràng đã không hay biết cho đến khi mọi việc trở nên quá muộn. Người nhận được chiếc móc khóa đi kèm với chiếc chìa khóa này hẳn sẽ nghĩ rằng chiếc chìa khóa là giả nên lúc đó, họ đương nhiên sẽ chẳng lên tiếng để trả lại. Vì vậy chính trị gia này đã quyết định lên mạng để xin lại chiếc chìa khóa  

 “Làm ơn, chúng tôi cần chìa khóa, bởi nếu không có nó, chúng tôi sẽ không thể tiến hành chiến dịch và chiếc xe rồi cũng sẽ bất động. Xin hãy giúp tôi nhanh chóng tìm ra chiếc chìa khóa. Nó ở trên một chiếc móc khóa với dòng chữ Vamos Perú”, chính trị gia vừa nói, vừa đeo một số móc khóa trên những ngón tay.

Đoạn video đã nhận được hàng loạt phản ứng từ người Peru. Một số người thì cười nhạo chính trị gia này vì tội bất cẩn, số khác thì khẩn nài người nhận được chiếc chìa khóa sẽ trả nó về cho chính chủ.

Vậy nên, khi có vận động tranh cử thì đừng dại mà tặng móc chìa khóa, vì biết đâu lại lâm vào tình cảnh trớ trêu như vị chính trị gia này.  Đức Hiền (theo OC)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười