Tin ...Tức Cười

Cô bé 'mái tóc chổi rơm' như thiên tài Albert Einstein giờ ra sao?

TUỆ NHI

Đăng lúc 08:05 | 12/01/2021

Cha mẹ của Lyla Grace đã thử vô số cách để cải thiện mái tóc 'bất trị' cho con gái trở nên bình thường nhưng hoàn toàn vô nghĩa cho đến khi cô bé bước vào tuổi dậy thì.

Do mắc một hội chứng về tóc hiếm gặp, mái tóc của cô bé Lyla Grace luôn bù xù hệt như một chiếc chổi rơm và không thể chải phẳng. 

Mái tóc chổi rơm "bất trị" của Lyla

Điều này khiến Lyla và mẹ luôn phải kết thúc buổi sáng trong nước mắt khi cố gắng “thuần hóa” chúng thành kiểu tóc đuôi ngựa hoặc bới sau gáy. 

Bố mẹ cô bé đã thử vô số sản phẩm để giúp Lyla Grace có một mái tóc bình thường như bao đứa trẻ khác nhưng không có kết quả. Cặp vợ chồng này đã rất đau lòng khi cô con gái nhỏ của họ bắt đầu so sánh mình với các chị gái. 

Mái tóc không "đụng hàng" của Lyla

Lyla Grace được chẩn đoán mắc chứng UHS ((Uncombable Hair Syndrome - Hội chứng tóc chổi rơm) khi còn nhỏ. Căn bệnh do những đột biến gen khiến nang lông có hình trái tim thay vì hình tròn. 

UHS cực kỳ hiếm gặp với khoảng 100 ca được ghi nhận trên thế giới, một trong số đó là nhà khoa học lỗi lạc Albert Einstein. Kể từ đó, sau khi khỏi bệnh, cô bé Lyla phải sống chung với mái tóc bù xù và không thể chải phẳng. 

Rất may, mái tóc dường như đã biết nghe lời hơn khi Lyla ngày một lớn

Ban đầu khi mới mọc tóc, thay vì mọc tóc tơ như các bạn thì tóc của Lyla lại vươn lên tua tủa như những “sợi keo” và trở nên khó kiểm soát hơn khi cô bé 4 tuổi. 

Tuy nhiên, trái với những lo lắng của bố mẹ, Lyla lại ngày càng tỏ ra thích thú với mái tóc chổi rơm của mình dù ban đầu cô bé cũng tỏ ra khó chịu. Đó cũng là điểm đặc biệt khiến cô bé khác biệt và nổi tiếng ở trường. 

Tóc của Lyla vào nếp hơn khi chúng dài ra và có một số phụ kiện hỗ trợ

Để cổ vũ con gái, bố mẹ Lyla luôn dạy cô bé tự hào về cơ thể mình, bao gồm cả mái tóc đặc biệt: “chỉ cần ra ngoài với thái độ như vậy, con bé sẽ ổn thôi”, bố mẹ Lyla tâm sự. 

Giờ đây, khi Lyla đã bước vào độ tuổi dậy thì, mái tóc chổi rơm cũng trở nên “dễ bảo” hơn. Cuối cùng thì mẹ Lyla cũng có thể chải và tết tóc cho con gái như mong ước.

Với mái tóc đặc biệt này, Lyla Grace trở thành cô bé nổi tiếng trong trường học


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Lễ tôn vinh loài chó ở Nepal

    Trong tiếng Nepal, “Kukur” có nghĩa là chó. Vượt qua khuôn khổ của lễ hội Tihar hàng năm ở Nepal, lễ Kukur Tihar ngày càng được nhiều người trên khắp thế giới ca ngợi.

    06/11/2021 09:18