Tin ...Tức Cười

Cô bé 9 tuổi điều khiển xe đồ chơi giao bánh pizza

Ý Gồ (theo BBC)

Đăng lúc 15:30 | 25/04/2020

Giữa lệnh phong tỏa vì Covid-19, bé Elodie đã nảy ra một ý tưởng dễ thương: dùng xe đồ chơi để giao bánh pizza miễn phí cho hàng xóm.

Chuyện xảy ra ở Swanwick - ngôi làng nay đã được đô thị hóa, thuộc quận Amber Valley, ở Derbyshire, bên nước Anh. 

Bé Elodie Press đã cùng cha điều chỉnh chiếc xe đồ chơi bằng cách tạo thêm một nắp thiếc, có thể đặt lên đó vài bánh pizza (BBC)

Swanwick có một số cửa hàng, quán rượu, nhà máy bánh kẹo của Thornton cùng với các doanh nghiệp khác, và một số nhà thờ. Khi chính phủ Anh ra lệnh phong toả cả nước vì dịch Covid-19, cuộc sống ở đây cũng hầu như bị đình trệ. 

Bé Elodie điều khiển từ xa chiếc xe đồ chơi để giao hàng miễn phí bánh pizza tới trước cửa của sáu nhà hàng xóm (BBC)

Cửa hàng pizza của ông Mike Press ở Swanwick ngóng khách, vì ai cũng phải ở trong nhà để tránh dịch. Cho tới một hôm, bé Elodie, chín tuổi, con gái của ông, chợt nghĩ ra cách giao bánh pizza trên chiếc xe đồ chơi điều khiển từ xa của mình.

Bé Elodie với tờ giấy… rao hàng: Sắp tới, cháu có thể giao cả pizza và hotdog nha! (BBC)

“Chiếc xe chở bánh pizza bọc trong giấy bạc đã được cô bé điều khiển từ xa tới trước cửa các nhà hàng xóm đặt mua, giúp chúng tôi có được thực phẩm song vẫn giữ khoảng cách an toàn.” - ông Jean Garrett, hàng xóm của nhà Mike Press, nói – “Đúng là một sáng kiến dễ thương, mang lại niềm vui trong thời buổi khủng khiếp này.” 


Ý Gồ (theo BBC)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Khách tham quan nếu sử dụng dịch vụ lưu trú tại 45 khách sạn và lữ quán (Ryokan) và tự nhận là "người ngoài hành tinh" sẽ nhận nhiều ưu đãi về phí ăn uống, nghỉ ngơi...

    25/12/2021 13:42