Tin ...Tức Cười

Clip: Thanh niên Mỹ chế tạo súng bắn khẩu trang vào mặt mọi người

LAP (st)

Đăng lúc 20:20 | 17/08/2020

Chúng ta sẽ khó vượt qua đại dịch COVID-19 nếu mọi người không tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch an toàn. Thật không may, một số người vẫn từ chối đeo khẩu trang, một phương pháp ngăn chặn virus hiệu quả.

Allen Pan, người sáng lập kênh YouTube Sufficiently Advanced, có giải pháp cho vấn đề "anti-khẩu trang" đặc biệt phổ biến ở Hoa Kỳ. Đáng ngạc nhiên, giải pháp của anh là làm một khẩu súng. Một khẩu súng bắn khẩu trang vào... mặt mọi người.

Cận cảnh súng bắn khẩu trang

Với hơn 1 triệu người đăng ký trên YouTube, ý tưởng của Pan về việc 'giải quyết' vấn đề đại dịch bằng súng bắn khẩu trang đã gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng mạng.
Cách thức hoạt động của súng/bệ phóng khẩu trang rất đơn giản. Thiết bị phóng chế tạo bằng hệ thống khí nén được cung cấp bởi một ống đựng khí CO2 nhỏ gọn nối với một ống điện từ. Trong khi đó, khẩu trang có gắn các cục nam châm (tương đối nặng) ở cuối các sợi dây giúp quấn quanh phía sau đầu mục tiêu và dính vào nhau.
Pan cũng hơi lo lắng về độ chính xác — anh không muốn làm bất cứ ai bị thương khi "bắn" vào họ một chiếc khẩu trang mà không trúng... đích (miệng). Vì vậy, anh đã gắn một bộ phận ngắm tia laser vào súng để tăng khả năng chính xác cho thiết bị.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười