Tin ...Tức Cười

Chuyện lạ ở Nhật: Công ty đường sắt đóng hộp đá cuội để... bán!

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 10:05 | 14/08/2020

COVID-19 khiến không ít công ty lao đao, buộc phải tìm đủ mọi cách để sinh tồn. Một doanh nghiệp đường sắt tại Nhật Bản đã nảy ra sáng kiến bán những hộp đá cuội trên các đường ray xe lửa để tăng doanh thu.

Trong cái khó thì phải ló ngay cái khôn để tìm đường thoát, nhất là trong mùa dịch COVID-19, không ít doanh nghiệp, công ty lao đao buộc phải sa thải nhân viên, thu hẹp quy mô hay thậm chí phá sản. Cũng không nằm ngoài "vòng xoáy" khốc liệt đó, một doanh nghiệp đường sắt tại xứ mặt trời mọc gặp vô vàn khó khăn đã tìm cách chuyển đổi cách thức kinh doanh truyền thống để xuất hiện trên mạng xã hội nhằm tìm thêm nguồn thu. 

Công ty này nảy ra sáng kiến dùng đá - vốn là loại vật liệu thường được sử dụng trên và xung quanh đường ray xe lửa, được đóng hộp thành phẩm và bán thương mại. 

Sáng kiến "dở khóc dở cười" trên được xem như là một cách tăng thêm nguồn thu cho công ty Đường sắt điện Choshi (tỉnh Chiba). Tuy được thành lập vào năm 1923, dẫu từng vượt qua hàng loạt khó khăn, trắc trở theo theo các giai đoạn lịch sử song tình hình hiện tại dường như quá tồi tệ và chạm đến giới hạn chịu đựng. 

Cận cảnh những viên đá từng nằm tại khu vực đường rày xe lửa, nay được đóng hộp và bán thương mại. (Ảnh chụp màn hình)

Ban quản lý của công ty quyết định bán những món hàng này - như một vật kỷ niệm thông qua kênh YouTube Choshi Electric, đã hoạt động được hơn 4 năm nay. Hàng loạt những nội dung hài hước nhưng rất đúng thực trang như "Trước thềm phá sản" hoặc "Tình hình hiện tại của một công ty phá sản"... thu hút rất đông lượt theo dõi. 

Theo những nhân viên của công ty đường sắt này, từng viên đá cuội được bán không chỉ là thứ vật liệu thông thường. Chúng được góp nhặt ở từng trạm ga tàu điện, ít nhiều tại những nơi đó sẽ chất chứa kỷ niệm riêng của mỗi người. Trước đó, những viên đá này sẽ được rửa sạch bụi bẩn rồi mới đóng gói trong các hộp đựng kim loại. Tuỳ vào kích thước của viên đá mà số lượng sẽ thay đổi trong từng hộp. 

Hòn đá còn có tác dụng làm... đồ chặn sách. (Ảnh chụp màn hình)
Hoặc hữu ích hơn, chúng trở thành vũ khí khiến những tên trộm kém may mắn khi đối mặt với chủ sở hữu của các viên đá cuội này. (Ảnh chụp màn hình)

Sở hữu nhiều "công dụng" vô cùng... lợi hại, những viên đá này hiện đã sẵn sàng đến tay chủ nhân mới của nó và đang trong tình trạng "available" trên cửa hàng trực tuyến Choshi Electric Railway với mức giá 1.650 yên (khoảng 360.000 đồng). 

Hiện, đây là mặt hàng thuộc dạng best seller của cửa hàng trực tuyến này. Và theo cơ quan chủ quản, với số lượng lên đến... vô tận, khách hàng có thể đặt mua nhiều hộp đá cùng lúc mà chẳng cần phải chờ đợi hoặc đặt hàng. 

Vỏ hộp kim loại cũng được đầu tư với hình ảnh, thông tin về lịch sử hình thành công ty.

Bên cạnh những viên đá cuội đóng hộp này, Choshi Electric còn bày bán nhiều mặt hàng lưu niệm khác như ghế xe lửa, mảnh sắt đường ray, đinh đường ray... đủ sức hấp dẫn những ai có niềm đam mê với vòng xoay của loại hình phương tiện lâu đời này của nhân loại.

Và "chuyện lạ ở Nhật" này chắc cũng độc nhất vô nhị trên thế giới!

>> Xem thêm: Trong mùa COVID-19, để yêu an toàn nên... "tự sướng", hoặc dùng "đồ chơi"!


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

    Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

    Phóng tác theo nhân chuyện đàn khỉ trên Núi Lớn - Vũng Tàu xuống đường khi thành phố phải giãn cách xã hội, chống dịch Cô-Vít.

    18/07/2021 12:30