Tin ...Tức Cười

Chuyên gia tài chính Anh kêu gọi uống bia để vực dậy kinh tế

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 16:51 | 15/05/2021

Các chuyên gia tài chính Anh cho rằng để vực dậy ngành công nghiệp thực phẩm, đồ uống trung bình mỗi người dân cần uống khoảng 60 lít rượu/bia.

Báo Standard (Anh) dẫn ý kiến phân tích của các chuyên gia tài chính từ công ty Company Debt cho rằng cách tốt nhất để cứu vãn các ngành công nghiệp du lịch, nhà hàng, khách sạn đang lao đao và ngăn không để các quán rượu đóng cửa vĩnh viễn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 là người dân phải “chè chén” thật say sưa lúc này.

Sau một năm điêu đứng vì phong tỏa phòng dịch bệnh, ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống cần được “bơm” 25,66 tỉ bảng Anh để có thể trở lại tình trạng bình thường như trước khi đại dịch COVID-19 xảy ra.

Một người phụ nữ đang cầm ly bia uống - Ảnh (minh họa): PA

Thông cáo đăng trên trang web của công ty Company Debt viết: “Với những ước tính mới nhất cho thấy ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống của Anh đã tổn thất ít nhất 25,66 tỉ bảng Anh vì COVID-19, chúng tôi tự hỏi mỗi người dân ở Anh cần phải chi tiêu bao nhiêu để có thể giúp vực dậy ngành này về trạng thái trước đại dịch”.

“Cụ thể, chúng tôi tự hỏi cần phải đổ bao nhiêu tiền nữa cho các quán rượu, một trong lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất”, thông cáo viết.

“Theo đó, căn cứ trên 52 triệu người trưởng thành tại Anh, chúng tôi tìm ra con số 124 pint (1 pint = 0,47 lít), tương đương 58,67 lít đồ uống có cồn trên một người trưởng thành”, thông cáo tiếp. 

Các nhà tổ chức chiến dịch vực dậy nền kinh tế đã làm poster với khẩu hiệu “Quán rượu địa phương cần bạn”, trong đó kêu gọi mọi người hãy chung sức “cụng ly” để hỗ trợ 40.000 bar và quán rượu sau những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. 

Poster nêu rõ: “Trung bình một quán rượu sẽ cần mỗi khách hàng chi tiêu thêm 382 bảng Anh trong năm nay để đương đầu với ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 tác động lên ngành này. Cảm ơn bạn đã góp sức!”

Theo đó nhóm vận động kêu gọi mọi người hãy uống 124 pint, tương đương với 122 cốc rượu vang để đạt được mục tiêu đó.

Với những người không dùng đồ uống có cồn, các nhà vận động chiến dịch vẫn có tùy chọn khác cho họ là ăn 976 gói bim bim hoặc 40 phần đồ ăn thịt nướng tại các quán bar.

Các quán rượu, nhà hàng và nhiều lĩnh vực khác thuộc khối ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn theo kế hoạch sẽ được phép mở lại các dịch vụ trong nhà từ thứ hai (17-5).


ĐỖ DƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười