Tin ...Tức Cười

Chuyên gia khuyên ngủ với chó cưng giúp ngon giấc hơn

TUỆ NHI

Đăng lúc 16:53 | 14/12/2020

Tiến sĩ Christy L. Hoffman đã đưa ra lời khuyên cho những người bị vấn đề về giấc ngủ nên xem xét việc để chó cưng ngủ cùng để cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Hiện nay, việc nuôi thú cưng là một chú chó hay mèo trong nhà trở thành trào lưu rất phổ biến. Dù yêu thương động vật nhưng họ cũng đặt ra không ít quy tắc cho các con thú cưng của mình. Một trong những quy tắc là cấm chúng bén mảng đến phòng ngủ hoặc chiếc giường của chủ nhân. 

Tuy nhiên nếu họ nghe đến một nghiên cứu mới đây từ Đại học Canisius (Mỹ) chắc hẳn sẽ phải suy nghĩ lại. Đặc biệt những chủ nhân của những chú chó cưng, đang có vấn đề về giấc ngủ. Tại đây, các nhà nghiên cứu chỉ ra một số lợi ích thú vị mà chó cưng mang lại, đặc biệt đối với giấc ngủ. Theo đó, chó không chỉ là một người bạn mà còn có thể giúp chủ nhân của chúng có giấc ngủ ngon hơn nếu cả hai ngủ cùng nhau.

Tiến sĩ Christy L. Hofman đã tiến hành khảo sát 962 phụ nữ ở Mỹ, hỏi họ tất cả về thói quen ngủ của họ. Và kết quả, cô phát hiện 57% phụ nữ chia sẻ giường của họ với một người khác, 55% ngủ một mình và 31% ngủ chung với thú cưng. Đáng chú ý là, 31% này thường xuyên có giấc ngủ ngon hơn là số còn lại.

Nghiên cứu này cũng cho rằng, do vật nuôi tạo ra ít tiếng ồn và phiền toái hơn thay vì một con người trong khi chủ nhân của chúng cảm thấy yên tâm hơn là lý do khiến họ ngon giấc hơn. Ngoài ra, ngủ chung với chó có thể giúp bạn có giấc ngủ điều độ hơn, đi ngủ và thức giấc đúng giờ. 

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng nêu ra chỉ có những chú chó mới mang đến tác dụng tuyệt vời này. Còn mèo thì không. Vì vậy, đây chắc hẳn là tin vui đối với những chú cún cưng, rất có thể chúng sẽ được loại bỏ khu vực cấm là chiếc giường của chủ nhân.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười