Tin ...Tức Cười

Chủ nhà chậm thanh toán, thợ xây kéo sập luôn nửa căn hộ

Lệ Lệ

Đăng lúc 09:55 | 10/06/2021

Nhà xây xong đã lâu, 7749 lần đề nghị chủ thanh toán thêm tiền công mà toàn bị từ chối. Anh thợ xây nổi quạu rình lúc chủ nhà đi du lịch, kéo máy đến dỡ luôn nửa nhà.

 Đường Guildford ở Stoneygate (Leicester, Anh) là một khu phố đáng mơ ước của nhiều người với giá bất động sản lên tới 760.000 USD/căn. Gần đây, con phố này càng trở nên nổi tiếng hơn sau khi một người thợ xây dựng nóng tính đã kéo sập nửa ngôi nhà vừa mới xây xong.

Theo truyền thông Anh, ngôi nhà này được một người dân tên Jay Kurji làm hồ sơ mua vào năm 2020 với giá 670.000 USD. Sau đó, người này đã thuê thợ để cơi nới thêm ngôi nhà vừa chỗ cho 6 người. 

Việc xây dựng bắt đầu từ tháng 2 nhưng trong quá trình thi công, cả hai bên luôn xảy ra tranh chấp trong việc thanh toán hóa đơn. 

Ngôi nhà trước khi nó bị phá bỏ một phần - BPM Media

Đỉnh điểm sự việc xảy ra khi anh Jay Kurji muốn đội thợ sửa chữa cơi nới nhà rộng đẹp nhưng phải thân thiện với môi trường. Sau khi hoàn thành yêu cầu, người thợ xây đề nghị chủ nhà thanh toán hóa đơn 4.900 USD tiền công nhưng bị từ chối.

Ngay khi gia đình nhà Jay Kurji đi du lịch, người thợ này đã đến tháo dỡ hết các giàn giáo. Cho máy móc đến cẩu hết mái nhà, kéo sập một số bức tường khiến gạch vữa rơi vãi khắp nơi trên vỉa hè. 

Ngôi nhà bị phá hủy - Ảnh: BPM Media

Sự việc diễn ra khi cả nhà đang ở nơi xa nên anh Jay Kurji đã không xử lý kịp. Điều đáng nói là sau khi biết tin, Jay Kurji gọi báo cảnh sát nhưng nhận được câu trả lời là “thợ xây tháo dỡ nhà không được tính là tội phạm” và đây là một vấn đề dân sự chứ không phải một vụ án hình sự.

Sự việc hiện vẫn chưa được giải quyết, chưa rõ ai đúng ai sai và ai sẽ là người phải chịu bỏ tiền ra sửa lại ngôi nhà. 

Hàng xóm khó chịu vì môi trường xung quanh bị ảnh hưởng còn Jay Kurji thì than thở rằng mình đã thuê phải người thợ xây tồi nhất nước Anh.

Tuy nhiên, khi câu chuyện được truyền thông đưa tin, phần lớn người dân Anh lên tiếng chỉ trích chủ nhà vì 4.900 USD là khoản tiền công rất rẻ so với các yêu cầu cơi nới nhà của anh này và “có tiền đi du lịch mà không trả nổi hóa đơn xây nhà”. 


Lệ Lệ

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười