Tin ...Tức Cười

Chủ nhà bị phạt vì… gà gáy quá sớm

Ông Boletti (83 tuổi, Ý) vừa phải nhận mức phạt là 166 euro vì con gà trống liên tục gáy vang, đánh thức hàng xóm vào sáng sớm tinh mơ.

Một sĩ quan cảnh sát đã đến nhà của ông Angelo Boletti - một thợ nề đã nghỉ hưu, ở thị trấn Castiraga Vidardo, vùng Lombardy (Ý) để kiểm chứng những lời phàn nàn của hàng xóm về con gà trống có tên là Carlino luôn ò...ó…o lúc 4 giờ rưỡi sáng.

Ông Boletti (83 tuổi) đã phải nhận mức phạt là 166 euro (hơn 4,5 triệu đồng) vì vi phạm quy định phải giữ khoảng cách giữa vật nuôi và những ngôi nhà lân cận tối thiểu là 10 mét. Chú gà Carlino này được nuôi ở trong một cái lồng ở ngay trong khu vườn của ông Boletti.

“Tôi cảm thấy cạn lời. Phải làm gì đây?" - ông Boletti nói với ll Cittadino - một tờ báo địa phương.

Gà trống gáy sớm làm khổ chủ. Ảnh: The Jakarta Post

Ông Boletti cho biết chú gà Carlino đã sống trong khu vườn của mình 10 năm trước khi ông tặng cho một người bạn do hàng xóm phàn nàn về vấn đề gáy sáng của nó. 

Hiện ông Boletti hiện đang có kế hoạch kháng cáo về khoản tiền phạt này. Ông nói: “Trước đây, có thể họ đã nói với tôi quy định về việc khoảng cách nhưng tôi đã không hiểu.” 

Ông còn bẻ lái sang vấn đề khác: “Tôi sẽ liên hệ với cảnh sát, tỉnh trưởng hay bất kì người nào… về việc tôi đã khiếu nại lên chính quyền địa phương về vấn đề hàng rào nhà dân bị cắt và việc đậu xe trái phép nhưng chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào.”

Bà Emma Perfetti, thị trưởng của thị trấn này cho biết chính quyền "buộc phải hành động theo cách này" vì hàng xóm phàn nàn rất nhiều. Bà còn nói thêm: “Có gì đó sai sai khi để một nửa khu phố thức dậy lúc 4h30 sáng”.

Thật đúng là…gà dại, chủ mang mà!

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất