Tin ...Tức Cười

"Chữ ký" lớn nhất thế giới, có thể thấy từ không gian

Kây Pi (theo OC)

Đăng lúc 16:23 | 20/02/2020

Cuối những năm 1990, một nông dân Texas quyết định phát quang đất mới để chăn thả đàn gia súc, một cách rất tự tin: chừa lại đủ cây cối để hiện lên tên của mình. Người nông dân không ngờ một ngày kia, chữ ký của mình trở thành công cụ để NASA kiểm tra chất lượng… ống kính vệ tinh.

Năm 1980, Jimmie Luecke là một quân nhân trẻ tuổi ở Texas giải ngũ để tìm vận may trong ngành dầu khí. Và Luecke trở thành triệu phú nhờ cơn sốt dầu, dùng lợi nhuận đầu cơ vào đất đai chăn bò bên ngoài thị trấn Smithville. 

Tới cuối những năm 1990, Luecke trở thành người có “chữ ký” lớn nhất thế giới: thay vì dọn hết cây, Luecke chừa lại đúng… tên của mình, viết in hoa.

LUECKE trở thành chữ ký lớn nhất thế giới, dài 5km, trên khối đất gần công viên quốc gia Buescher, bên ngoài Smithville, dù chẳng còn mục đích nào khác (nếu có, họa chăng là chống  xói mòn cho đất.)

Cho tới vài năm trở lại đây, NASA tiết lộ chữ ký LUECKE kia trở thành mục tiêu hoàn hảo cho phi hành gia “ước tính tiêu cự tối đa cho ống kính tàu không gian.”

Chưa kể, nông trang của Luecke còn nằm ngay dưới những đường bay quan trọng, và hành khách bay máy bay có thể dễ dàng bắt gặp chữ ký kiêu hãnh của ông, thậm chí chụp ảnh.

Năm 2011, Luecke vấp phải cạnh tranh với một chữ ký khác của một tù trưởng Ả-rập tên Hamad Bin Hamdan Al Nahyan. Nhưng chữ ký 1000x3000 mét này không thọ lâu, có lẽ vì… nằm ngay giữa sa mạc, trên một hòn đảo. Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười