Tin ...Tức Cười

Chú chó lông xanh hiếm gặp được đặt tên là Hạt dẻ cười

LAP (st)

Đăng lúc 11:20 | 24/10/2020

Một chú chó con có bộ lông màu xanh lá cây vừa chào đời ở Ý và được những người chủ đặt tên cho là Pistachio (Hạt dẻ cười)

Ảnh Reuters

Thiên nhiên dường như luôn tìm cách gây bất ngờ cho chúng ta theo những cách không mong đợi nhất. Một trong những điều ngạc nhiên của Mẹ Thiên nhiên như vậy đã rơi vào một nông dân tên là Cristian Mallocci ở đảo Sardinia, Italia. Chó mẹ Spelacchia của Cristian đã sinh ra năm chú chó con và một trong số chúng có bộ lông màu xanh lá cây cực kỳ hiếm gặp.

Ảnh Reuters

Chú cún dễ thương này ngay lập tức được đặt tên là Pistachio, phù hợp với bộ lông khác thường của nó. Cả bốn anh chị em của Pistachio đều có bộ lông màu trắng, cùng màu với mẹ của chúng.
Dự kiến khi lớn lên, các anh chị em của Pistachio sẽ được chuyển đến nhà mới, trong khi chú cún lông màu xanh lá cây này sẽ được ông chủ giữ lại trong trang trại của mình và huấn luyện chú chăm sóc đàn cừu cùng với mẹ của mình.

Ảnh Reuters

Không cần phải nói, một chú chó được sinh ra với bộ lông màu xanh lá cây là điều khá bất thường. Trước đó cũng có một số chú cún lông xanh được sinh ra như các trường hợp tại thị trấn Chorley (Anh), Massachusetts và North Carolina (Mỹ). 

Có hai cách tự nhiên để điều này xảy ra. Thứ nhất, có thể chú chó với bộ lông sáng màu bị nhuộm bởi “phân su” trong tử cung mẹ. Thứ hai, màu xanh lục cũng có thể do một sắc tố xanh trong tử cung của mẹ có tên là biliverdin gây ra.
Tuy nhiên, thật không may, màu xanh này sẽ không tồn tại mãi mãi. Cristian Mallocci nói với Reuters rằng nó đã bắt đầu mờ đi và sẽ tiếp tục làm như vậy cho đến khi nó biến mất hoàn toàn.


LAP (st)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười