Tin ...Tức Cười

Chủ câu lạc bộ Ajax nung chảy cúp vô địch, đúc sao bạc tặng fan

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 15:26 | 13/05/2021

Chủ câu lạc bộ Ajax đã nung chảy chiếc cúp vô địch, đúc thành những ngôi sao bạc tặng 42.000 fan...

Câu lạc bộ bóng đá Ajax Amsterdam đã nung chảy chiếc cúp vô địch Eredivisie vừa giành được, để đúc thành các ngôi sao nhỏ bằng bạc, tặng cho tất cả 42.000 người hâm mộ đã mua vé xem trọn mùa bóng.

Theo hãng tin AP, ngày 12-5 câu lạc bộ bóng đá huyền thoại của Hà Lan đã đăng tải những đoạn video “như phim” ghi lại cảnh chiếc cúp của Giải bóng đá vô địch quốc gia Hà Lan (Eredivisie) - một đĩa bạc lớn - được nung chảy và đúc thành các ngôi sao nhỏ.

Ông Erik ten Hag - Huấn luyện viên câu lạc bộ Ajax - đang cầm chiếc cúp vô địch giải Eredivisie ngày 2-5-2021 tại sân vận động Johan Cruyff ArenA ở thành phố Amsterdam, Hà Lan - Ảnh: AP

Mỗi ngôi sao nhỏ nặng 3,45 gram này sẽ được gửi tặng tới từng fan trung thành của câu lạc bộ.

“Sau một năm hỗn loạn, chúng tôi muốn khẳng định với những người hâm mộ của mình, rằng họ là một phần trong chức vô địch của chúng tôi”, giám đốc điều hành Edwin van der Sar của câu lạc bộ Ajax nói. 

Khẩu hiệu của dự án tri ân người hâm mộ này là: “Một phần của chiến thắng. Một phần của lịch sử. Một phần của Ajax”. 

“Trước đây khi chúng tôi nói ‘danh hiệu này là của các bạn’, chúng tôi đã diễn tả cách mình đã làm vì người hâm mộ. Nhưng việc chia sẻ chiếc cúp này là một bằng chứng cao nhất của việc chúng tôi đã thực sự vì họ”, ông Edwin van der Sar, cựu thủ môn huyền thoại của câu lạc bộ bóng đá Ajax, nói.

Câu lạc bộ Ajax đã chơi 30 trong tổng số 34 trận đấu của Giải bóng đá vô địch quốc gia Hà Lan (Eredivisie) trên sân vận động không khán giả trong mùa bóng năm nay, vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.


ĐỖ DƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Khách tham quan nếu sử dụng dịch vụ lưu trú tại 45 khách sạn và lữ quán (Ryokan) và tự nhận là "người ngoài hành tinh" sẽ nhận nhiều ưu đãi về phí ăn uống, nghỉ ngơi...

    25/12/2021 13:42