Tin ...Tức Cười

Chú bồ câu Mỹ bay lạc khiến Phó thủ tướng Úc phải lên tiếng

TUỆ NHI

Đăng lúc 22:10 | 15/01/2021

Một con chim bồ câu sống sót sau hành trình dài bay từ Mỹ đến Úc có thể bị giết do các quy định về nhập cảnh bất hợp pháp trong mùa Covid-19.

Nhưng rất may, chú chim dũng cảm này đã nhận được sự “ân xá” của chính quyền sở tại.

Chú chim bồ câu có "hộ khẩu" Mỹ được phát hiện tại nước Úc

Một cư dân tại Melbourne, Úc đã phát hiện một con chim bồ câu trong vườn nhà mình gần đây nhờ chiếc thẻ gắn trên chân của chú chim. Theo đó, nó được xác định đã đăng ký với chủ sở hữu ở bang Alabama, Hoa Kỳ. Nhưng bằng cách kỳ diệu nào đó, chú chim này đã bay một chặng đường dài từ Mỹ đến Úc. Nhưng buồn là, Bộ Nông nghiệp Úc cho biết họ dự định “tiêu diệt nó một cách nhân đạo” để bảo vệ gia cầm và các động vật hoang dã của nước này giữa lúc đại dịch đang bùng phát. 

Các nhà chức trách cho biết một cuộc điều tra đã được đưa ra nhằm tìm ra tính xác thực của chiếc thẻ Mỹ gắn trên chân chú chim. Họ không tin chú chim bồ câu này có thể bay hơn 13.000 km (8.000 dặm) đến Úc và không loại trừ trường hợp nó có thể “quá giang” trên một tàu chở hàng.

Sau khi được ân xá vì nhập cảnh trái phép, Joe - chú chim này trở nên nổi tiếng khắp mạng xã hội

Chú chim đặc biệt này trở nên rất nổi tiếng trên khắp các mạng xã hội ở Melbourne, thậm chí nhiều người còn đặt tên riêng cho nó là Joe và “rủ” nhau tạo trend trên mạng xã hội Twitter với hashtag #joethepigeon nhằm đề nghị nhà chức trách trả nó về Mỹ an toàn. 

Trước đó, Úc có các quy định kiểm dịch nghiêm ngặt đối với việc đưa động vật hoặc chim sống vào nước này để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Tuy nhiên, việc chú chim trở nên nổi tiếng hơn đã khiến họ gặp khó khăn. Tình cảnh phức tạp tới mức, chính Phó thủ tướng Úc, Michael McCormack phải lên tiếng trước giới truyền thông rằng, “nếu Joe đáp ứng được các biện pháp an toàn sinh học của chúng tôi thì hên xui. Bằng không nó có thể tự bay trở về nhà hoặc phải đối mặt với hậu quả (bị giết)”. 

Các nhà chức trách Úc đang xem xét các lựa chọn quản lý rủi ro trong đảm bảo an toàn sinh học khi có một chú chim lạ xâm nhập vào quốc gia họ. Điều này cũng có thể bao gồm việc chuyển con chim trở lại Hoa Kỳ, nếu các nhà chức trách ở đó đồng ý. Đây cũng được coi là một “cái kết đẹp” cho chú chim có sở thích “đi chơi xa” này.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Tour du lịch dành cho 'người ngoài hành tinh'

    Khách tham quan nếu sử dụng dịch vụ lưu trú tại 45 khách sạn và lữ quán (Ryokan) và tự nhận là "người ngoài hành tinh" sẽ nhận nhiều ưu đãi về phí ăn uống, nghỉ ngơi...

    25/12/2021 13:42